Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố

09:40 23/06/2023

Cùng iVIVU.com tham khảo các phương tiện phù hợp nhất cho bạn di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố ngay trong bài viết sau đây.

Hướng dẫn di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố

Sân bay Kuala Lumpur ivivu 1

Sân bay Kuala Lumpur.

Sân bay Kuala Lumpur còn được gọi là sân bay KLIA, là sân bay lớn nhất của thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia. Không chỉ là cửa ngõ giao thông huyết mạch của riêng Malaysia mà sân bay còn là một trong những trung tâm hàng không quan trọng của Đông Nam Á nói riêng và toàn châu Á nói chung.

Sân bay Kuala Lumpur ivivu 2

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Kuala Lumpur. Ảnh minh họa: Toonman/Getty Images.

Cơ sở hạ tầng giao thông ở Kuala Lumpur. Ảnh minh họa: Toonman/Getty Images.

Sân bay Kuala Lumpur có 2 nhà ga là KLIA và KLIA 2, nằm cách trung tâm thủ đô khoảng gần 50km. Nếu bạn đang chuẩn bị có chuyến đi đến Malaysia, chắc hẳn sẽ có những thắc mắc về các phương tiện di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố.

Hệ thống cơ sở hạ tầng ở Kuala Lumpur rất phát triển.

Hệ thống cơ sở hạ tầng ở Kuala Lumpur rất phát triển.

Thời gian di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố sẽ mất khoảng từ 50 đến 60 phút, tùy theo tình hình giao thông và loại phương tiện di chuyển bạn chọn. Cùng iVIVU.com tham khảo các phương tiện phù hợp nhất cho bạn di chuyển từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố ngay trong bài viết sau đây.

Xe bus

Có 2 tuyến xe bus khác nhau từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố để bạn lựa chọn:

SkyBus – Tuyến xe buýt SkyBus có giá vé rẻ hơn so với KLIA Express, với giá vé khoảng 15-16 RM (Ringgit) một chiều. Tuy nhiên, thời gian di chuyển lâu hơn, khoảng 1 giờ 15 phút từ sân bay KLIA đến KL Sentral.

Kuala Lumpur ivivu 9 Skybus

Kuala Lumpur ivivu 8 Skybus

Airport Coach – Tuyến xe buýt này có giá vé tương đối rẻ và cũng chạy từ sân bay KLIA đến KL Sentral. Thời gian di chuyển khoảng 1 giờ 15 phút và giá vé là khoảng 10-12 RM một chiều.

Kuala Lumpur ivivu 11 Airport Coach

Kuala Lumpur ivivu 10 Airport Coach

Tàu điện KLIA Ekspres

Tàu điện KLIA Ekspres có thể là lựa chọn thuận tiện cho những bạn đi lẻ hoặc ít người và nhanh chóng để đi từ sân bay Kuala Lumpur về trung tâm thành phố. Tàu có chỗ ngồi thoải mái, điều hòa không khí, kết nối wifi miễn phí và tivi trên tàu. KLIA Ekspres hoạt động từ khoảng 5h30 sáng đến 12h nửa đêm và có tần suất khởi hành khoảng 15-20 phút một chuyến. Giá vé từ 35 RM/chiều.

Hướng dẫn lối đi tàu điện tại sân bay KLIA.

Hướng dẫn lối đi tàu điện tại sân bay KLIA.

doc6z8yvs6fm801b26j27pp

Kuala Lumpur ivivu 3

Kuala Lumpur ivivu 5

Taxi công nghệ

Malaysia khá phát triển về các xe taxi công nghệ. Bạn chỉ cần tải các ứng dụng như Grab, Air Asia Ride,… là có thể đặt xe đưa đón theo vị trí mình muốn. Bên cạnh đó những ứng dụng này có nhiều loại xe phù hợp với số lượng khách bạn mong muốn (tối đa 9 khách). Bạn còn có thể theo dõi hành trình, thông tin tài xế ngay trên ứng dụng.

Kuala Lumpur ivivu 13

Ảnh minh họa

Với những ứng dụng này bạn sẽ trả tiền theo con số đã thông báo trước trên ứng dụng mà không lo bị chặt chém. Tuy nhiên tùy theo thời điểm mà mức giá sẽ khác nhau. Nhưng chung quy, đây sẽ là phương tiện tối ưu khi đi đông người.

Kuala Lumpur ivivu 12Taxi truyền thống

Taxi truyền thống là loại phương tiện bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Tuy nhiên mức giá của taxi sẽ cao hơn so với các phương tiện khác. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn taxi uy tín để tránh trường hợp lừa đảo chở khách đi đường vòng để thu nhiều tiền hơn.

Kuala Lumpur ivivu 14

Kuala Lumpur ivivu 15

– Quan tâm và trao đổi với iVIVU qua Zalo OA iVIVU Tickets hoặc gọi ngay hotline (028) 3933 8008  để được hỗ trợ tư vấn vé máy bay nội địa và quốc tế giá tốt.

– Đặt online TẠI ĐÂY hoặc tải app đặt vé máy bay TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...