Thái Lan cải tạo bờ sông Bangkok để thúc đẩy du lịch

14:20 13/07/2023

Chính quyền vùng đô thị Bangkok đã lên kế hoạch cải tạo một trong ba kênh đào của thủ đô Thái Lan.

Thái Lan cải tạo bờ sông Bangkok để thúc đẩy du lịch

Cụ thể, cơ quan này đang triển khai kế hoạch phục hồi, cải thiện các lối đi bộ dọc theo con kênh Khlong Phadung Krung Kasem. Đây từng là tuyến đường thủy chính chảy qua trung tâm đảo Rattanakosin, nhưng không được chú trọng hơn 50 năm qua.

Việc cải tạo bao gồm nâng cao khoảng trống dọc bên dưới cầu Klong Bangkok Noi cho phép các tàu lớn hơn đi qua, cải thiện chất lượng kênh Khlong Lot để mở rộng dịch vụ tàu điện.

bangkok-ivivu-1

Ảnh minh họa

Hôm 3/7, Wisanu Sapsompol, Phó Thống đốc Bangkok, cho biết cải tạo kênh Klong Phadung Krung Kasem để mở ra lối giao thông với hai con kênh lân cận – Klong Ong Ang và Klong Khu Muang – đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình hồi sinh kênh đào.

Wisanu cho biết thêm việc mở thêm lối đi dạo bên bờ sông sẽ góp phần gia tăng các hoạt động du lịch trong vùng lân cận, thu hút hành khách sử dụng dịch vụ thuyền điện của kênh sau thời gian tạm ngưng. BMA đang lên kế hoạch tổ chức lễ hội chào mừng mùa đông dọc theo con kênh để thu hút sự chú ý của du khách ở Bangkok.

Các dịch vụ khác vẫn hoạt động bình thường trong quá trình cải tạo. Tàu ra khơi từ 6h đến 19h, mỗi chuyến cách nhau 20 phút vào các ngày trong tuần, từ 8h đến 19h vào cuối tuần.

bangkok-ivivu-3

Một con xuồng máy di chuyển trên kênh nước ở Bangkok.

Ngoài ra, vị này cũng nhấn mạnh rằng BMA (Chính quyền vùng đô thị Bangkok) có ý định thực hiện các dự án nâng cấp khác để cải thiện chất lượng hòn đảo, mở đường đến khu phố cổ lịch sử của Bangkok, giúp du khách có thêm lựa chọn.

Theo CNA, với 1.161 con kênh trải dài trên diện tích 2.272 km, Bangkok được biết đến là thành phố kênh rạch, trong đó, tàu, thuyền là phương tiện chính. Tuy nhiên, chỉ còn 3 tuyến đường thủy hoạt động, đó là các tuyến trên sông Chao Phraya cùng hai con kênh Khlong Saen Saep và Khlong Phasi Charoen.

Hướng dẫn đặt các tour Thái Lan:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn Bangkok giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...