Du lịch Hà Giang, đến thảo nguyên Suôi Thầu ngắm hoa tam giác mạch khoe sắc

10:36 13/11/2023

Được ví như châu Âu thu nhỏ của Hà Giang, thảo nguyên Suôi Thầu (thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần) nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển mang vẻ đẹp như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Du lịch Hà Giang, đến thảo nguyên Suôi Thầu ngắm hoa tam giác mạch khoe sắc

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-1

Thảo nguyên Suôi Thầu xanh mướt.

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-11Thảo nguyên Suôi Thầu, thuộc thôn Suôi Thầu nằm cách trung tâm huyện Xín Mần khoảng gần 7 km, đường đi lại khá thuận tiện và dễ dàng. Đi dọc 2 bên đường dẫn vào thảo nguyên là hàng cây đào xanh mướt. Thảo nguyên được yêu thích bởi không gian thoáng đãng, khí hậu mát mẻ. Mùa xuân là mùa của hoa cải nở rộ, mùa hè thảo nguyên được phủ bởi màu vàng tươi của hoa hướng dương và sắc xanh của nương ngô, ruộng lúa, thu đông là thời gian khoe sắc của tam giác mạch li ti phớt hồng đẹp mắt.

Ảnh: @dreamer.meooo

Ảnh: @dreamer.meooo

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-10

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-12Trên thảo nguyên Suôi Thầu, người Mông thường trồng lúa, ngô, dược liệu… Khi đến mùa thu hoạch, bà con tranh thủ trồng thêm một số loại cây hoa phù hợp với điều kiện đất đai, khí hậu như hoa tam giác mạch, hoa cải… vừa cung cấp thực phẩm, vừa mang lại hương sắc rực rỡ cho du khách chiêm ngưỡng. Một không gian mênh mông cỏ cây và hoa lá trên thảo nguyên đã trở thành nguồn cảm hứng cho các nghệ sĩ sáng tạo và cho du khách thả hồn lãng đãng.

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-13Tháng 11 là thời điểm hoa tam giác mạch nở đẹp nhất và lúc này du khách cũng dễ dàng bắt gặp biển mây ở thảo nguyên Suôi Thầu. Biển mây thường xuất hiện từ 5h sáng và dần biến mất sau 2-3 tiếng, vì thế bạn nên đến sớm nếu muốn săn mây. Để phục vụ nhu cầu của du khách, trong những năm gần đây, bà con thường trồng tam giác mạch gối vụ. Vì vậy, dù vòng đời chỉ khoảng 2 tháng nhưng loài hoa này vẫn nở rộ từ tháng 10 cho đến khoảng tháng 1, tháng 2 dương lịch năm sau.

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-8

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-14

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-15Từ Suôi Thầu, bạn có thể nhìn thấy cả các xã Pà Vầy Sủ, Chí Cà, Thèn Phàng, Cốc Rế hay cả thị trấn Cốc Pài. Vì thế, bên cạnh thảo nguyên Suôi Thầu, du khách có thể kết hợp trải nghiệm một số cung đường khác với các điểm đến ở huyện vùng cao Xín Mần như: thác Tiên – đèo Gió (Nấm Dẩn), hang Thiên Thủy (Nàn Ma), suối khoáng nóng Nậm Choong (Quảng Nguyên)… Đến đây, bạn cũng có thể thưởng thức các món ngon ở chợ Cốc Pài như bánh chuối, bánh cuốn, phở đỏ, cơm rang, gà nướng mắc khén…

Ảnh: @alichcutan

Ảnh: @alichcutan

Ảnh: @alichcutan

Ảnh: @alichcutan

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-7

thao-nguyen-suoi-thau-ivivu-16

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Hà Giang giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...