Kỳ lạ thành phố Yanjin hẹp nhất thế giới

17:28 22/12/2023

Thành phố Yanjin (Trung Quốc) là thành phố hẹp nhất thế giới chỉ rộng 30m. Với địa hình đặc biệt, nơi này khiến nhiều người liên tưởng tới bối cảnh trong các trò chơi điện tử.

Kỳ lạ thành phố Yanjin hẹp nhất thế giới

Thành phố Yanjin (Diêm Tâm) được xây dựng dọc theo sông Nanxi giữa những ngọn núi dốc của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Đây cũng là cửa ngõ quan trọng từ Tứ Xuyên và Quý Châu để đi vào Vân Nam.

du-lich-trung-quoc-ivivu-2Được biết đến là thành phố hẹp nhất thế giới chỉ với hơn 450.000 người sinh sống, chỉ rộng 30 mét, còn phần rộng nhất của thành phố là khoảng 300 mét. Mặc dù thành phố hẹp nhất thế giới trải dài hàng cây số dọc theo ven sông nhưng không có nhiều cây cầu và mỗi bên có một con đường chính. Từ Bắc Kinh, du khách sẽ mất hơn 7 tiếng đi máy bay hoặc hơn 15 tiếng đi tàu để tới thành phố Yanjin.

du-lich-trung-quoc-ivivu-6

du-lich-trung-quoc-ivivu-1Đáng chú ý, giá đất ở thành phố Yanjin rất đắt đỏ, người ta xây dựng chung cư bên bờ sông trên những cây cột để tránh lũ lụt trong những trường hợp nước dâng bất ngờ. Các du khách mới tới đây không khỏi ngỡ ngàng và lạ lẫm khi đứng giữa hai bên vách đá. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ rất khó tin một thành phố như vậy lại tồn tại ngoài đời thực.

du-lich-trung-quoc-ivivu-7Người dân nơi đây vẫn sinh sống bình thường. Tuy nhiên, thành phố Yanjin giao thông không được thuận lợi bởi thành phố bị bao quanh bởi núi và sông, ít con đường chính nên hơi khó khăn để tiếp cận.

du-lich-trung-quoc-ivivu-8Nhưng bên cạnh đó, mô hình chống lụt của thành phố Yanjin là một điển hình cho các thành phố thông minh hiện nay ở đất nước tỷ dân, ngoài ra hệ thống xử lý nước thải và nơi lưu trữ nước được đặt tại đáy thung lũng, thấp hơn so với độ cao thẳng đứng của đường, còn các bờ sông được coi là bờ kè sinh thái và vành đai xanh dọc theo sông.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...