Di Hòa Viên – hoa viên hoàng gia không thể bỏ qua khi du lịch Trung Quốc

17:05 15/04/2024

Nằm ở vùng ngoại ô phía Tây, Di Hòa Viên là một trong những điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh. Đây là nơi nghỉ hè của các hoàng đế và phi tần thời nhà Thanh.

Giới thiệu Di Hòa Viên

du lịch Trung Quốc

Di Hòa Viên hay Cung điện Mùa hè

du lịch Trung Quốc

Hồ Côn Minh và tháp Hương Phật

Di Hòa Viên là một trong những điểm đến yêu thích của khách du lịch Trung Quốc. Được xây dựng xung quanh đồi Trường Sinh và hồ Côn Minh, Di Hòa Viên là một khu phức hợp rộng lớn gồm vườn, cung điện, hồ và đồi. Vào ngày 2 tháng 12 năm 1998, UNESCO đã công nhận nơi đây là di sản thế giới. Cảnh quan thiên nhiên được kết hợp với các đặc điểm nhân tạo tạo thành một quần thể hài hòa có giá trị thẩm mỹ vượt trội.

du lịch Trung Quốc

Lầu Chí Xuân

Di Hòa Viên nằm cách Bắc Kinh khoảng 15km. Đây từng là nơi nghỉ dưỡng, vui chơi của các thành viên hoàng tộc. Đặc biệt, Thái hậu Từ Hy vô cùng yêu thích khuôn viên này. Tính đến nay, nơi này đã có lịch sử tồn tại trên 800 năm, trải qua nhiều tên gọi dưới nhiều triều đại khác nhau của Trung Hoa.

du lịch Trung Quốc

Tháp Hương Phật

Lịch sử của hoa viên

Tiền thân của Di Hòa Viên là cung điện Kim Sơn Cung được xây dựng vào đầu đời nhà Tấn. Vào đời nhà Thanh, vua Càn Long cho xây dựng Thanh Y Viên để mừng sinh nhật mẹ của mình. Nhưng đến năm 1860, trong cuộc chiến tranh nha phiến, liên quân Anh – Pháp đã bắn phá khiến cho Thanh Y Viên bị chịu tổn hại nặng nề.

du lịch Trung Quốc

Một cây cầu đá hoa ở Cung điện Mùa hè

Đến năm 1888, Từ Hy Thái Hậu lấy ngân quỹ vốn được dùng để hiện đại hóa hải quân trùng tu lại hoa viên này. Và đặt tên thành “Di Hòa Viên” ý chỉ “nuôi dưỡng sự ôn hòa”. Không lâu sau, vào năm 1900, trong loạn Quyền Phỉ, liên quân 8 nước lại phá hoại hoa viên lần nữa. Và khi Từ Hy hồi cung năm 1903, bà cho trùng tu lại hoa viên lần thứ hai. Đây là phiên bản Di Hòa Viên mà khách du lịch Trung Quốc đang tham quan.

du lịch Trung Quốc

Đường đi bộ bên bờ hồ Côn Minh

du lịch Trung Quốc

Thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà Yiyun

Kiến trúc của Di Hòa Viên

Di Hòa Viên có tổng diện tích với hơn 290 ha. Hoa viên có khoảng 3600 gian phòng khác nhau mang lối kiến trúc cung điện. Ba phần tư diện tích tại đây là mặt nước, nhờ vậy, không gian luôn mát mẻ và dễ chịu. Di Hòa Viên không chỉ là một công viên đẹp mà còn là một kiệt tác về nghệ thuật kiến trúc. Kiến trúc nơi này có sự chặt chẽ về mặt phong thủy theo “Phúc – Lộc – Thọ”.

du lịch Trung Quốc

Lối đi vào ngôi nhà Yiyun

du lịch Trung Quốc

Cây cầu bắc qua hồ Côn Minh

Toàn bộ khu vực chính của Di Hoà viên chia thành 6 khu vực. Đó là: khu vực đền thờ, thắng cảnh núi Vạn Thọ, hồ Côn Minh, Canh Chức Đồ (nơi vẽ và dệt vải), khu vực đi dạo và cuối cùng là thắng cảnh Trường Lang.

Thuyền đá cẩm thạch

Phía bên trong Di Hòa Viên còn có các điểm tham quan nổi tiếng khác dành cho khách du lịch Trung Quốc. Tiêu biểu như Đông Cung Môn nằm ở phía Đông. Đây chính là nơi dành cho các hoàng đế bàn việc triều chính và nghỉ ngơi. Để thể hiện được quyền uy của nhà vua, nơi đây được trang trí 9 con rồng viền xung quanh cửa chính. Hai bên là hai con sư tử trang nghiêm.

Hội trường hành chính của các hoàng đế

Những bức tượng trước hội trường

Có thể nói, Di Hòa Viên với lối thiết kế trọng phong thủy. Có sự kết hợp hài hòa giữa nước và vật, họa văn tỉ mỉ, tinh tế. Mỗi đường nét đều được chăm chút, xứng đáng là một kiệt tác vững bền theo thời gian.

Hướng dẫn đặt các tour Trung Quốc:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn

– Đặt online và tham khảo lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...