Hải đăng Long Châu – “Mắt ngọc” không bao giờ tắt

10:57 13/05/2024

Hải đăng Long Châu là một ngọn hải đăng nổi tiếng tại Hải Phòng. Đến nay vẫn giữ được sự vững vàn và là “mắt ngọc” không bao giờ tắt, luôn soi sáng cho tàu thuyền.

Quần đảo Long Châu nằm cách thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng 15 km về phía đông nam. Là nơi gây ấn tượng du khách với những bãi đá ngầm. Xung quanh với hơn 30 đảo cùng khung cảnh thiên nhiên đầy mê hoặc.

Quần đảo Long Châu

Về hải đăng Long Châu

Hải đăng Long Châu

Ngọn hải đăng Long Châu được xây dựng vào năm 1894. Cao 109,5m so với mực nước biển. Là phương tiện soi sáng cho tàu thuyền di chuyển dễ dàng trên biển. Với thiết kế hình vòm cung độc đáo. Ở chính giữa có căn phòng. Là tổ hợp các chóa đèn phẳng với những bóng đèn nhỏ, được gọi tim đèn. Những ngày trời quang mây tạnh, tàu biển cách xa đảo Long Châu tới 50km vẫn có thể nhìn thấy ánh sáng từ đây.

Công nhân trạm hải đăng bảo dưỡng đèn biển. Ảnh: thanhnien.vn

Ngọn hải đăng này được người Pháp gọi là Archipen des Fai Tsi long hay Griffes du Đragon (móng vuốt rồng). Hải đăng Long Châu cũng là một trong 3 ngon hải đăng lâu đời nhất tại Việt Nam cùng với hải đăng Hòn Dấu và Kê Gà.

Cận cảnh hải đăng Long Châu

Trên đảo địa hình hiểm trở, chỉ toàn những viên đá vôi nhấp nhô. Hành trình lên ngọn hải đăng rất vất vả. Nhưng khi lên đến đỉnh bạn sẽ được đền bù xứng đáng vì mở ra trước mắt là khung cảnh thiên nhiên đẹp đến ngỡ ngàng.

Khám phá vẻ đẹp quần đảo Long Châu

Ngoài tham quan hải đăng Long Châu du khách cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp tại quần đảo Long Châu này bằng cách ngồi trên thuyền và dạo ngắm những hòn núi đá cao giữa biển. Bạn sẽ cảm nhận được mùi biển và không khí thoáng đãng, yên bình tại vùng đất hải Phòng xinh đẹp này.

Cuộc sống của ngư dân đánh cá tại đây

Hướng dẫn đặt vé cáp treo Sun World Cát Bà Hải Phòng:

– Gọi 1900 1870 để được tư vấn và đặt vé.

– Xem thông tin chi tiết và đặt vé online TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Hải Phòng giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (15 lượt, 4,93 điểm trên 5)
Loading...