Khám phá vùng đất đầy huyền bí trong tour cao cấp Ai Cập 13N12Đ

14:25 14/06/2024

Những điểm đến đặc sắc ẩn chứa câu chuyện bí ẩn về văn hóa, mang giá trị lịch sử lâu đời. Tất cả có trong tour cao cấp Ai Cập 13N12Đ, khám phá vùng đất có nền văn minh phát triển rực rỡ nhất thế giới cổ đại.

Kim tự tháp Cheops

tour cao cấp Ai Cập

Quần thể kiến trúc kim tự tháp Giza trên sa mạc

Kim tự tháp Cheops

Tour cao cấp Ai Cập 13N12Đ đưa du khách khám phá kim tự tháp Cheops, thuộc quần thể kiến trúc kim tự tháp Giza. Là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và là công trình duy nhất còn lại đến ngày nay. Ban đầu, kim tự tháp cao khoảng 146,6m, nhưng do sự xói mòn, chiều cao hiện tại của nó giảm xuống còn khoảng 138,8m. Kim tự tháp Cheops được xây dựng với hàng triệu khối đá. Mỗi khối nặng từ 2 đến 60 tấn. Các khối đá được chuyển đến từ các mỏ đá xa xôi và xếp chồng lên nhau một cách chính xác. Điều này minh chứng cho sự sáng tạo và kiên nhẫn phi thường của con người.

tour cao cấp Ai Cập

Ảnh: @ay_leen1206

Kim tự tháp Menkaure

Kim tự tháp Menkaure được xây dựng vào thế kỷ 26 TCN cho Pharaoh Menkaure. Là kim tự tháp nhỏ nhất trong ba kim tự tháp thuộc quần thể kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Nó cao khoảng 62 m và được làm bằng các khối đá vôi. Đây là kim tự tháp duy nhất có hai lối vào ở phía bắc, thay vì một lối vào truyền thống ở phía bắc và một ở phía tây. Kim tự tháp ban đầu được bao phủ bởi đá vôi Tura trắng mịn. Nhưng phần lớn lớp vỏ này đã bị thất lạc theo thời gian. Giống như các kim tự tháp khác, kim tự tháp Menkaure được xây dựng cho pharaoh với phòng chôn cất nằm sâu bên trong.

tour cao cấp Ai Cập

Kim tự tháp Menkaure

Bảo tàng Cairo

tour cao cấp Ai Cập

Bảo tàng Cairo

Bảo tàng Cairo là một trong những bảo tàng lớn nhất và có giá trị nhất trên thế giới. Với các cổ vật có niên đại lên đến 5000 năm. Hơn 120.000 hiện vật, bảo tàng Cairo giúp du khách hồi tưởng về một thời kỳ huy hoàng trong lịch sử Ai Cập. Đáng chú ý nhất phải kể đến bộ sưu tập được khai quật từ hầm mộ của vua Tutankhamun. Du khách còn được tham quan viện Papyrus, nơi có quy trình làm giấy Papyrus của người Ai Cập cổ xưa.

tour cao cấp Ai Cập

Chiếc ghế của vua Tutankhamun trong bảo tàng. Ảnh: @traveling_is_life22.

Trưng bày bộ sưu tập dép. Ảnh: @egyptology_persian

Pháo đài Qaitbay

tour cao cấp Ai Cập

Pháo đài Qaitbay

Pháo đài Qait Bay là một trong những thành lũy bảo vệ quan trọng của đất nước Ai Cập và cả eo biển Địa Trung Hải từ thế kỷ XV. Pháo đài được xây dựng theo kiểu trung cổ, được tu bổ từ năm 2001 đến 2002. Bên trong có viện bảo tàng hải quân. Nơi trưng bày nhiều cổ vật của những trận hải chiến thời La Mã và thời vua Napoléon.

tour cao cấp Ai Cập

Trưng bày mô hình kiến trúc của thành lũy Qaitbay

Cung điện Montazah

Cung điện Montazah được xây dựng trên vùng thấp của cao nguyên phía đông Alexandria, Ai Cập. Cung điện bao gồm một số tòa nhà, nhưng quan trọng nhất là Al – Haramlek. Nơi lưu trú mùa hè của gia đình cựu hoàng gia. Được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, lâu đài Montazah trải dài suốt 20km bờ biển. Khuôn viên lâu đài được bao bọc bởi những bức tường lớn ở phía nam, phía đông và phía tây, còn mặt bắc của lâu đài tiếp giáp với biển.

Cung điện Montazah

Thư viện lớn Alexandria

tour cao cấp Ai Cập

Thư viện Alexandria

Không gian thư viện Alexandria

Thư viện lớn Alexandria từng là thư viện lớn nhất thế giới. Được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 TCN, đây là thư viện phổ cập đầu tiên trong lịch sử nhân loại. Nơi này thu hút rất nhiều nhà tư tưởng và bác học nổi tiếng đến nghiên cứu, tham khảo.

tour cao cấp Ai Cập

Nhà thờ Hồi giáo Abu al-Abbas al-Mursi

tour cao cấp Ai Cập

Nhà thờ Hồi giáo Abu al-Abbas al-Mursi

Bên trong nhà thờ

Nhà thờ Abu al-Abbas al-Mursi là một công trình kiến trúc tôn giáo nổi bật. Được xây dựng vào năm 1775, nhà thờ được đặt theo tên của một học giả Hồi giáo nổi tiếng. Kiến trúc của nhà thờ là sự kết hợp độc đáo giữa các phong cách Hồi giáo truyền thống và hiện đại. Với các cột đá trắng, vòm, và minaret cao vút. Không gian thờ tự được trang trí công phu với các họa tiết Hồi giáo. Bao gồm cả caligraphy và trần nhà tinh xảo.

Hầm mộ Kom El Shoqafa

Hầm mộ Kom El Shoqafa gồm nhiều tầng dưới lòng đất. Với các phòng tang lễ, đền thờ, và một bàn tiệc cho người đã khuất. Điểm nổi bật nhất là phòng tang lễ chính. Nơi chứa các tượng và bức phù điêu mô tả cảnh sinh hoạt của người mất.

tour cao cấp Ai Cập

Lối vào phòng lăng mộ chính trong hầm mộ

Thành phố Aswan

Đi thuyền buồm ngắm cảnh bờ sông Nile tại Aswan

Aswan là thành phố nằm bên dòng sông Nile huyền thoại, ở miền Nam Ai Cập. Một điểm đến hấp dẫn du khách trong tour cao cấp Ai Cập. Đến đây, du khách được tham quan đập nước – Aswan High Dam, một con đập xây dựng vào năm 1960 có ý nghĩa rất lớn với kinh tế cũng như văn hóa của Ai Cập. Hiện tại, con đập góp phần vào việc kiểm soát lũ lụt và bảo vệ diện tích đất nông nghiệp. Đặc biệt là những cánh đồng bông hai bên bờ sông. Đến Aswan, du khách không thể bỏ qua trải nghiệm nghỉ dưỡng tại resort bên bờ sông Nile hay đi thuyền buồm ngắm hoàng hôn.

Đài tưởng niệm Unfinished Obelisk

tour cao cấp Ai Cập

Đài tưởng niệm Unfinished Obelisk

Đài tưởng niệm Unfinished Obelisk nổi bật với bia tưởng niệm cổ được đúc từ một khối đá granite có đỉnh hình tam giác. Từng được các Pharaoh hoạch định để trở thành một trong những cột tưởng niệm vĩ đại nhất của Ai Cập. Nhưng đáng tiếc trong quá trình thi công đã xuất hiện vết nứt dài dẫn đến kết quả vĩnh viễn không được hoàn thành.

Ảnh: @seoyoung0626

Ngôi đền Kom Ombo

Ngôi đền Kom Ombo là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại Ai Cập. Ngôi đền mang đậm dấu ấn kiến trúc hòa trộn giữa phong cách của các nền văn minh lớn.

Ngôi đền Kom Ombo

Đền thờ Edfu

Đền thờ Edfu

Đền thờ Edfu thờ vị thần ánh sáng Horus. Horus là thiên thần Ai Cập cổ đại hóa thân là chim ưng. Mắt phải chim ưng là mắt của thần Horus, tượng trưng cho mặt trời. Mắt trái tượng trưng cho mặt trăng và thần Tehuti.

Thung lũng các vị Vua

Thung lũng các vị Vua có tên tiếng Anh là “Valley of the Kings”, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1979. Các nhà khảo cổ học đã khám phá ra 62 ngôi mộ trong nghĩa trang hoàng gia này. Phần lớn các ngôi mộ đều có một hành lang dài, hẹp dẫn đến phòng mai táng, nhưng chi tiết trang trí trong từng ngôi mộ lại rất khác nhau, tùy thuộc vào phong cách nghệ thuật của từng thời kỳ.

Một lăng mộ trong thung lũng có lối vào rộng, hành lang dốc dài

Các bức tường được trang trí với hình ảnh độc đáo

Ngôi đền Nữ hoàng Hatshepsut

Ngôi đền Nữ hoàng Hatshepsut

Ngôi đền của Nữ hoàng Hatshepsut được xây dựng để tôn vinh một trong những nữ Pharaoh quyền lực nhất. Đền được xây dựng vào khoảng năm 1479 – 1458 trước Công nguyên. Kiến trúc của ngôi đền là sự kết hợp ấn tượng giữa vẻ đẹp tự nhiên và kỹ thuật xây dựng tinh xảo. Mặt tiền của đền được xây dựng bằng đá vôi sáng màu.

Chợ cổ Khan el-Khalili Bazaar

Chợ cổ Khan el-Khalili Bazaar

Tour cao cấp Ai Cập này còn đưa du khách trải nghiệm văn hóa tại khu chợ cổ Khan el-Khalili Bazaar. Chợ được đặt theo tên của hoàng tử Jaharkas al-Khalili, một nhân vật nổi bật ở thời đại Mamluk. Đến đây, du khách sẽ được ghé tham quan các gian hàng đồ trang sức, hàng dệt may, đồ lưu niệm, thủ công,… Bạn có thể mua sắm thỏa thích và chọn quà tặng cho người thân, bạn bè sau chuyến đi.

Hướng dẫn đặt “Tour Cao Cấp Ai Cập 13N12Đ: Khám Phá Ai Cập Huyền Bí” chỉ 84.900.000 VND/Khách:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

 Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...