Cận cảnh 2 chiếc thủy phi cơ trăm tỷ vừa về Việt Nam

14:02 02/09/2014

Đúng 9h sáng nay (21/8), hai chiếc thủy phi cơ đầu tiên của hãng Hàng không tư nhân Hải Âu (thuộc Tập đoàn Thiên Minh – TMG) đã về đến Sân bay Quốc tế Nội Bài Hà Nội.

Giá của mỗi chiếc thủy phi cơ khoảng 3,2 triệu USD (tương đương 45 tỷ đồng). Như vậy, cả hai chiếc thủy phi cơ này đã “ngốn” gần trăm tỷ đồng của đại gia Thiên Minh.

Cận cảnh 2 chiếc thủy phi cơ trăm tỷ vừa về Việt Nam

Đây là hai trong ba chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX được sản xuất tại công ty Cessna bang Kansas.

Đây là hai trong ba chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX được sản xuất tại công ty Cessna bang Kansas. Ảnh: Dân Trí.

Đây là hai trong ba chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX được sản xuất tại công ty Cessna bang Kansas và lắp phao thủy phi cơ của Công ty Wipaire ở bang Minnesota, Mỹ và được Tập đoàn Thiên Minh đặt mua trong năm 2014.

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ.

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ. Ảnh: Dân Trí.

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX là loại thủy phi cơ hiện đại nhất của Mỹ. Máy bay có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300 km/h, có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

Frank Celestin và James Murphy đã thực hiện hành trình từ Mỹ về Hà Nội.

Hai phi công kỳ cựu Frank Celestin và James Murphy đã thực hiện hành trình từ Mỹ về Hà Nội. Ảnh: Dân Trí.

Hai chiếc may bay mà Hàng không Hải Âu nhận ngày hôm nay vừa thực hiện chuyến bay chuyển sân dài gần 15.000 km từ Mỹ vượt Thái Bình Dương về Hà Nội với hai phi công kỳ cựu Frank Celestin và James Murphy.

Từ ngày 9/9/2014 Hàng không Hải Âu sẽ tổ chức lễ khai chương dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch.

Từ ngày 9/9/2014 Hàng không Hải Âu sẽ tổ chức lễ khai chương dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch. Ảnh: Dân Trí.

Từ ngày 9/9/2014, Hàng không Hải Âu sẽ tổ chức lễ khai chương dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long cho du khách quốc tế và trong nước từ Hà Nội với 25 phút bay ngắm cảnh và 40 phút bay trên vịnh Hạ Long.

Dự kiến năm 2015 hãng này mở rộng dịch vụ ra các khu vực khác và các nước trong khu vực.

Dự kiến năm 2015 hãng này mở rộng dịch vụ ra các khu vực khác và các nước trong khu vực. Ảnh: Dân Trí.

Dự kiến, từ tháng 12, Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ thủy phi cơ du lịch đến Nam Trung Bộ và Nam Bộ, cụ thể là TP HCM – Mũi Né, Nha Trang, Côn Đảo, Phú Quốc và các địa điểm khác… Dự kiến năm 2015 hãng này mở rộng dịch vụ ra các khu vực khác và các nước trong khu vực.

Theo đại diện của Hãng hàng không Hải Âu, thủy phi cơ là nhóm vận tải hàng không chung cùng với air taxi.

Theo đại diện của Hãng hàng không Hải Âu, thủy phi cơ là nhóm vận tải hàng không chung cùng với air taxi. Ảnh: Dân Trí.

Là hãng hàng không tư nhân thứ 6, với hai thủy cơ Hàng không Hải Âu trở thành doanh nghiệp Hàng không tư nhân đầu tiên sở hữu máy bay thủy phi cơ và cung cấp dịch vụ du lịch thủy phi cơ này.

Theo đại diện của Hãng hàng không Hải Âu, thủy phi cơ là nhóm vận tải hàng không chung cùng với air taxi. Đây là hình thức vận tải hành khách trong ngành du lịch, lữ hành đã được phát triển tại nhiều quốc gia, đặc biệt các nước có nhiều biển, đảo, sông hồ là điều kiện lý tưởng để thủy phi cơ phát triển.

Dịch vụ Thủy phi cơ của Hàng không Hải Âu sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm độc đáo, chưa từng có.

Dịch vụ Thủy phi cơ của Hàng không Hải Âu sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm độc đáo, chưa từng có. Ảnh: Dân Trí.

Tại thị trường Việt Nam, trong điều kiện chất lượng đường sá đến các điểm du lịch còn chưa tốt, các dịch vụ Hàng không chung như thủy phi cơ, air taxi rất cần thiết, đặc biệt là đối với du lịch cao cấp. Ngoài ra, chỉ có phi cơ mới cho phép du khách có cơ hội thưởng thức hết phong cảnh thiên nhiên của các địa danh du lịch trứ danh Việt Nam. Dịch vụ Thủy phi cơ của Hàng không Hải Âu sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm độc đáo, chưa từng có.

Hành khách không chỉ đi đến các địa điểm du lịch nhanh hơn, thuận tiện hơn mà còn có cơ hội nhận được các dịch vụ tốt nhất.

Hành khách không chỉ đi đến các địa điểm du lịch nhanh hơn, thuận tiện hơn mà còn có cơ hội nhận được các dịch vụ tốt nhất. Ảnh: Dân Trí.

Hành khách không chỉ đi đến các địa điểm du lịch nhanh hơn, thuận tiện hơn mà còn có cơ hội nhận được các dịch vụ tốt nhất như chụp ảnh cảnh đẹp Việt Nam từ tầm bay thấp bằng những bức ảnh panorama và tận hưởng cảm giác cất và hạ cánh trên mặt nước ở biển, sông, hồ.

Thành lập năm 1994, Thiên Minh là doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam, sở hữu ba thương hiệu lữ hành lớn, một công ty đặt chỗ du lịch trực tuyến, 11 khách sạn phân khúc từ 3 đến 4 sao, và một công ty quản lý khách sạn. Hàng năm, Thiên Minh đón khoảng 90.000 khách du lịch và phục vụ khoảng 200.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn.

Ông Trần Trọng Kiên – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh

Ông Trần Trọng Kiên – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh

Hiện Thiên Minh sở hữu một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM, iVIVU.com (hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, cung cấp giải pháp tối ưu giúp người dùng tìm kiếm và đặt phòng với hệ thống xác nhận và giữ phòng tức thời, phương thức thanh toán đa dạng, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7; phục vụ khách hàng toàn cầu, đặc biệt khu vực Đông Nam Á, bao gồm các tổ chức, công ty, đơn vị, cá nhân có nhu cầu đi công tác, hội thảo, thăm người thân, du lịch, chữa bệnh, v.v…).

Một trong những bước phát triển mới của Thiên Minh là sự ra đời của hãng hàng không Hải Âu chuyên phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh tại vịnh Hạ Long cũng như các chuyến bay giữa Hà Nội – Hạ Long, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2014. Tại Việt Nam, Thiên Minh là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng thủy phi cơ phục vụ du lịch.

Theo Dân Trí

Du lịch trọn vẹn hơn khi đặt phòng khách sạn trực tuyến với iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...