Thủ tục xin Visa du lịch Nam Phi thời hậu COVID

10:05 24/06/2022

Trong thời kỳ hậu COVID thủ tục xin VISA du lịch Nam Phi cần thêm những giấy tờ gì, có gì thay đổi? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Thủ tục xin Visa du lịch Nam Phi thời hậu COVID

Nam Phi luôn là điểm du lịch hấp dẫn với các vị khách yêu thiên nhiên, luôn muốn khám phá những vùng đất hoang dã. Vậy làm thế nào để xin VISA du lịch Nam Phi đặc biệt là thời kỳ hậu COVID này?

Thiên nhiên hoang dã tại Nam Phi

Safari

Hiện tại Nam Phi đã mở cửa trở lại chào đón khách du lịch quốc tế. Nhưng lưu ý bạn đã được tiêm phòng COVID và có giấy xác nhận hợp lệ, có thể xác minh bằng mã QR, trên giấy hoặc điện tử. Nếu bạn chưa được tiêm ngừa, phải có kết quả xét nghiệm CPR âm tính trong vòng 72 giờ hoặc xét nguyện kháng nguyên âm tính trong vòng 48 giờ trước giờ bay. Trong trường hợp, bạn đã hồi phục COVID, phải có giấy xác nhận và xét nghiệm PCR dương tính ít nhất 10 ngày trước và tối đa 90 ngày. Tất cả các xét nghiệm này phải đều được WHO công nhận.

Nếu khi đến Nam Phi, bạn không có kết quả xét nghiệm hợp lệ sẽ phải làm xét nghiệm kháng nguyên khi đến bằng chi phí của họ và nếu dương tính, phải tự cách ly trong 10 ngày tại nơi ở hoặc nơi ở riêng của bạn.

Nam Phi ivivu 3

Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi

Những lưu ý trước khi xin VISA du lịch Nam Phi

– VISA bạn chuẩn bị xin là VISA du lịch, có thời hạn hiệu lực 3 tháng và được nhập cảnh 1 lần

– Các hồ sơ và giấy tờ cần thiết phải được dịch thuật và công chứng phải thực hiện trong tháng xin VISA và thời hạn không được quá 1 tháng

– Nên nộp hồ sơ trước 20 ngày để chủ động trong các trường hợp và thời gian xét duyệt không ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn

Nam Phi hoang dã

Nam Phi hoang dã

Những giấy tờ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục xin VISA du lịch Nam Phi

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

1. Hộ chiếu gốc và bản sao hộ chiếu (công chứng) còn thời hạn ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi. Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống để dán nhãn thị thực.

2. Tờ khai xin VISA du lịch Nam Phi theo quy định của chính phủ Nam Phi. Viết bằng mực đen, chữ in hoa, hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tải TẠI ĐÂY

3. 2 tấm ảnh 3x4cm, phông nền trắng và không chụp quá 3 tháng. Ảnh chụp chính diện, tóc vuốt cao, để lộ hai tai, không đeo kính, không đội mũ.

4. Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND/CCCD

5. BẢn sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng) hoặc giấy li hôn

6. Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da (chú ý không cần tiêm nếu bạn không đi qua khu vực có dịch).

7. Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của công an phường xã nơi cư trú.

8. Bảo hiểm du lịch/Bảo hiểm cho chuyến đi đến Nam Phi.

9. Trong trường hợp được người tại Nam Phi bảo lãnh, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như: giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ – chồng), giấy khai sinh, thư từ qua lại giữa hai bên, …

Bãi biển ở Nam Phi

Boulders Beach

Hồ sơ chứng minh chuyến đi:

1. Lịch trình dự kiến chi tiết chuyến du lịch (kế hoạch về những nơi sẽ đến du lịch hoặc công tác).

2. Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều: vé máy bay có hiển thị rõ thông tin họ tên, ngày đi và về, số hiệu chuyến bay, …

3. Xác nhận đặt phòng khách sạn: lịch check in & check out tương ứng với xác nhận đặt vé máy bay, hoặc thư xác nhận từ khách sạn ở Nam Phi.

Ẩm thực Nam Phi

Potjiekos And Stew một món ăn của Nam Phi

Hồ sơ chứng minh công việc:

1. Hợp đồng lao động còn thời hạn hoặc quyết định bổ nhiệm, bảo hiểm xã hội, đơn xin nghỉ phép (nêu rõ lý do) được công ty đóng dấu xác nhận.

2. Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y giấy đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận đóng thuế của 3 tháng gần nhất

3. Thẻ hưu trí, sổ lương hưu (nếu có)

4. Thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin phép nghỉ học để đi Nam Phi có đóng dấu của nhà trường. Trẻ em dưới 18 tuổi nếu không đi cùng bố mẹ, phải có giấy xác nhận đồng ý của bố mẹ/người giám hộ hợp pháp và sổ hộ khẩu/ các giấy tờ chứng minh quan hệ

5. Giấy chứng minh điện nước sinh hoạt trong 3 tháng gần nhất.

Table Mountain View Từ Cảng Victor & Alfred Waterfront

Table Mountain View Từ Cảng Victor & Alfred Waterfront

Hồ sơ chứng minh tài chính

– Đối với cá nhân: Sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất (lịch sử giao dịch, mức giao dịch, …) có số dư tối thiểu là 80 triệu và có dấu xác nhận của ngân hàng; giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị (bất động sản, cổ phiếu, ô tô, …)

– Người bão lãnh đứng ra chứng minh: Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính của người bão lãnh tại Nam Phi; thư mời bảo lãnh có nêu rõ họ tên, ngày xuất nhập cảnh, lý do mời và cam kết chịu mọi chi phí về chuyến đi cho người được bảo lãnh. Trường hợp người bảo lãnh là người Việt tại Nam Phi cần bổ sung giấy tờ sở hữu nhà đất, hộ chiếu của người ký tên trong thư mời.

*Lưu ý: Nếu bạn ở tại nhà của người bảo lãnh thì bên phía bảo lãnh cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn “AFFIDAVIT FOR VISA PURPOSES” và gửi đến trụ sở cảnh sát ở Nam Phi để xác nhận. Tham khảo mẫu và tải TẠI ĐÂY

Bảo tàng Apartheid

Bảo tàng Apartheid

Tại Việt Nam, Nam Phi có 2 văn phòng cấp phép thị thực:

– Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 84-04-39362000

Fax: 84-04-39361991

Email: political.hanoi@foreign.gov.za

Thời gian làm việc: từ 9h00 – 12h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Lưu ý: Đại sứ quán chỉ làm việc từ 9h-12h trưa (từ T2-T6), các bạn nên đến sớm làm thủ tục vì còn phải đóng tiền và quay lại nộp biên lai.

– Văn phòng Lãnh sự quán Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 19 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3823 8556

Email: savisa2009@gmail.com

Thời gian làm việc: sáng từ 8h30 – 11h30, chiều từ 13h30 – 16h30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Sun City

Sun City

Lệ phí nộp hồ sơ

Phí sứ quán: Lệ phí xin visa Nam Phi sẽ được chuyển khoản qua ngân hàng cho Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội với số tiền khoảng 1.192.000 VND. Thông tin chuyển khoản:

– Tên tài khoản: Embassy of South Africa

– Số tài khoản: 700-009-715759

– Chi nhánh: Ngân hàng Shinhan Bank – Chi nhánh Hoàn Kiếm, 41 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phí xét duyệt đầu vào (đóng tại Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh khi đến nộp hồ sơ) nếu bạn có thể nộp trực tiếp thì mức phí sẽ là 100.000 VNĐ, còn trong trường hợp bạn không thể trình diện thì số tiền phải nộp là 200.000 VNĐ.

Lưu ý: Các khoản phí xin visa Nam Phi được nộp bằng tiền VNĐ và sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có bị từ chối cấp thị thực.

Nam Phi góc nhìn từ trên cao

Nam Phi góc nhìn từ trên cao

Thời gian chờ xét duyệt

– Nếu hồ sơ nộp tại TPHCM: thời gian xét duyệt của Đại sứ quán khoảng 7 – 14 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật).

– Nếu bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội: đại sứ quán sẽ xét duyệt trong khoảng thời gian 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Trong quá trình xét duyệt, nhân viên lãnh sự quán Nam Phi có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ, nếu nhận được yêu cầu này bạn nên nhanh chóng bổ sung đầy đủ để đẩy nhanh quá trình ra visa. Nếu bạn nộp hồ sơ muộn cần phải trình bày lý do để Đại sứ quán có thể xem xét tiếp nhận xét duyệt sớm.

Thưởng thức rượu tại vườn nho

Thưởng thức rượu tại vườn nho

Nhận kết quả 

Khi có được thông báo của Đại sứ quán yêu cầu tới nhận kết quả hoặc đến ngày hẹn trên phiếu thu, bạn tới địa chỉ nộp hồ sơ nhận kết quả.

– Nếu xin VISA thành công, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu của mình đã được dán thị thực và kiểm tra thông tin xem đúng hay chưa, nếu có sai sót phải báo lại ngay cho nhân viên Lãnh Sự để được sủa chữa.

– Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa thì cũng đừng cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vì sao. Bởi Đại sứ quán có quyền không cung cấp lý do bạn bị từ chối. Hãy nâng cao tỷ lệ đỗ visa lần xin sau bằng cách chuẩn bị hồ sơ tốt hơn với tấm hộ chiếu đi nhiều quốc gia và tài chính mạnh

Hướng dẫn đặt Tour du lịch Nam Phi 8N7Đ:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Xem lịch trình chi tiết và đặt online TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...