Du lịch Cô Tô – Cấm mang các vật liệu có nguy cơ gây hại môi trường từ ngày 1/9

09:36 09/08/2022

Từ ngày 1/9, UBND huyện ra quy định khi du lịch Cô Tô, du khách sẽ không được phép mang những vật liệu có nguy cơ gây hại môi trường đến huyện đảo này.

Du lịch Cô Tô – Cấm mang các vật liệu có nguy cơ gây hại môi trường từ ngày 1/9

Du lịch Cô Tô thời gian gần đây được chú ý rất nhiều. Do Cô Tô là một hòn đảo tuyệt đẹp còn giữ được những nét hoang sơ, nguyên thủy, một địa điểm du lịch rất bình yên. Không chỉ vậy, hệ sinh thái biển ở Cô Tô tuy rất đẹp nhưng cũng rất nhạy cảm, nên cần có những biện pháp bảo tồn thích hợp.

Ảnh minh họa rác thải tự đồ dùng 1 lần

Ảnh minh họa rác thải tự đồ dùng 1 lần

Ông bà ta có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nhận thấy được sự cấp thiết bảo vệ môi trường và tài nguyên ở huyện đảo Cô Tô để phát triển bền vững, trước khi bị phá hủy bởi những tác động xấu của con người đến môi trường, UBND huyện Cô Tô sẽ triển khai thí điểm quy định dành cho du khách.

Đảo Cô Tô nét đẹp hoang sơ. Ảnh: iVIVU

Đảo Cô Tô mang nét đẹp hoang sơ. Ảnh: iVIVU

Cụ thể, từ ngày 1/9 du khách không được mang chai nhựa, túi nilon và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi du lịch đến huyện đảo này. Để việc triển khai mang lại hiệu quả, huyện Cô Tô ra yêu cầu với các hãng vận chuyển và công ty lữ hành thực hiện hướng dẫn cho du khách ngay từ khi bán vé. Trước khi đến cầu cảng Vân Đồn để ra đảo Cô Tô, quý khách cũng sẽ được yêu cầu để lại các vật dụng này.

Âu-cảng-cô-tô-ivivu-1 (2)

Âu Cảng Cô Tô

Việc thí điểm sẽ được triển khai trong vài tháng và sau đó đi đến tổng kết để áp dụng chính thức quy định này. Huyện Cô Tô cũng kêu gọi người dân trên đảo nêu cao tinh thần trách nhiệm, định hướng người dân phát triển du lịch bền vững, thay đổi ngay từ những điều nhỏ nhất trong sinh hoạt và làm việc hàng ngày. Sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường và tham gia tích cực các hoạt động bảo tồn, bảo vệ môi trường tại chính nơi mình sinh sống.

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Hiện tại, quy định này dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng nhìn chung nhận được khá nhiều sự ủng hộ. Mong rằng, mỗi người dân và mỗi khách du lịch sẽ luôn có ý thức tốt bảo vệ môi trường, dù ở bất cứ đâu.

Ảnh: iVIVU

Thiên nhiên cực đẹp ở Cô Tô cần được giữ gìn khỏi ô nhiễm rác thải nhựa. Ảnh: iVIVU

Hướng dẫn đặt tour Cô Tô

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...