Lễ hội Neputa độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

14:10 27/10/2022

Lễ hội Neputa sẽ là trải nghiệm đưa du khách tới thế giới đầy sắc màu, đậm chất xứ sở hoa anh đào với những chiếc phao khổng lồ và nhiều hình thù ấn tượng.

Lễ hội Neputa độc đáo chỉ có ở Nhật Bản

Khác với bất kỳ lễ hội nào khác trên thế giới, lễ hội Neputa là cuộc diễu hành những chiếc phao khổng lồ trên đường phố. Sự kiện thường được tổ chức tại ba thành phố Aomori, Hirosaki và Goshogawara (Nhật Bản). Lễ hội Neputa dần trở thành một địa điểm quen thuộc của du khách khi đến với Nhật Bản vào tháng 8 hàng năm, diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7.

Le-hoi-Neputa-ivivu-1

Ảnh: Wikimedia Commons.

Không chỉ gây ấn tượng với kích thước khổng lồ, những chiếc phao nhiều màu sắc còn tạo dấu ấn nhờ thiết kế phức tạp, được lấy cảm hứng từ lịch sử, truyền thuyết và văn hóa Nhật Bản. Cụ thể, hình ảnh thường gặp ở lễ hội là samurai, quái vật và các nhân vật thần thoại.

Ảnh: Tỉnh Aomori.

Ảnh: Tỉnh Aomori.

Những chiếc phao này có tên tiếng Nhật là tachineputa, với “tachi” có nghĩa là “đứng”, trong khi “neputa” miêu tả hình dạng của những chiếc phao nhiều sắc màu. Tachineputa càng trở nên đặc biệt tại thành phố Goshogawara. Chúng được di chuyển bằng cách kéo dây thừng và thay đổi hướng bằng cách xoay, dù phải đi qua những con phố hẹp.

Ảnh: Tỉnh Aomori.

Ảnh: Tỉnh Aomori.

Mỗi chiếc tachineputa có thể nặng tới 19 tấn với chiều cao khoảng 23m, tương đương với một tòa nhà 7 tầng. Những chiếc phao khổng lồ được thiết kế 3D sinh động và chi tiết với màu sắc hài hòa. Mỗi chiếc phao được nổi bật với tông đỏ ấn tượng, được sử dụng nhiều trong những sự kiện truyền thống của xứ sở hoa anh đào.

Ảnh: JR East/ Carissa Loh.

Ảnh: JR East/ Carissa Loh.

Le-hoi-Neputa-ivivu-3Lễ hội Neputa được ghi nhận bắt đầu xuất hiện từ năm 1907. Thời gian đầu, đây là cuộc đua giữa các địa chủ giàu có. Tuy nhiên, vào những năm 1920, các đường dây cao áp xuất hiện. Những chiếc phao khổng lồ bị mắc vào các dây điện, gây ra hỏa hoạn và phá hủy các bản thiết kế ban đầu.

Những chiếc xe diễu hành có thể cao như tòa nhà 7 tầng. Ảnh: Tỉnh Aomori.

Những chiếc xe diễu hành có thể cao như tòa nhà 7 tầng. Ảnh: Tỉnh Aomori.

Hướng dẫn đặt các tour Nhật Bản:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...