Khám phá nhà hát Đó ở Nha Trang

13:52 09/06/2023

Với thiết kế lạ và đẹp, nhà hát Đó được thiết kế theo mô hình chiếc đó ở Nha Trang (Khánh Hòa) thu hút nhiều du khách đến tham quan, chụp ảnh check-in.

Khám phá nhà hát Đó ở Nha Trang

Nhà hát Đó được xây dựng ở Bãi Tiên, phường Vĩnh Hòa (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa), cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 8km về hướng bắc.

nha-hat-do-ivivu-8

Thiết kế công trình lấy cảm hứng từ chiếc đó, một nông cụ bắt cá dân gian của người Việt, để xây dựng nhà hát. Công trình khánh thành vào hồi tháng 4 vừa qua.

nha-hat-do-ivivu-9Nhà hát Đó cao khoảng 20m, tổng diện tích 2.500 mét vuông. Mô hình chiếc đó được làm bằng khung thép, sơn màu vàng ánh kim. Họa tiết trang trí bên ngoài nhà hát là những nhánh san hô xen lẫn các viên ngọc trai.

nha-hat-do-ivivu-10Với thiết kế lạ mắt và đẹp, thời gian gần đây, nhà hát Đó được nhiều du khách quan tâm khi đến Nha Trang. Hiện tại, phía ngoài nhà hát không bán vé, thu tiền khi du khách đến tham quan, chụp ảnh.

nha-hat-do-ivivu-11Phía trong nhà hát Đó bố trí hơn 500 chỗ ngồi. Theo đại diện đơn vị quản lý nhà hát này, toàn bộ hệ thống cơ khí, kỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng phía trong nhà hát được nhập khẩu. Một hồ nước được bố trí ở giữa sân khấu để các nghệ nhân múa rối biểu diễn. Được biết, mỗi vở diễn có các loại hình rối như rối nước, rối dây, rối bóng, rối hoạt hình kết hợp múa đương đại với sự dẫn dắt của âm nhạc. Có 12 chiếc xe đạp, mỗi bên sân khấu 6 chiếc, để các nghệ sĩ sử dụng biểu diễn loại hình rối dây.

nha-hat-do-ivivu-12Ảnh: Báo Dân Trí.

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn Nha Trang giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...