Cụm đảo Banwol và Bakji, có màu tím lạ lùng ở Hàn Quốc

18:36 25/08/2023

Du khách đến cụm đảo Banwol và Bakji sẽ thấy từ hoa, nhà ở, đường phố, cầu gỗ cho tới trang phục của những cụ già đều “nhuộm” tím.

Cụm đảo Banwol và Bakji, có màu tím lạ lùng ở Hàn Quốc

Purple Island (đảo tím) là tên gọi khác của hai quần đảo Banwol và Bakji (tỉnh Jeollanam-do, Hàn Quốc). Trước đây, đảo Banwol nằm ở bờ biển phía Tây của miền Nam, chỉ là một hòn đảo nhỏ, vô cùng bình thường.

hon-dao-mau-tim-ivivu-1Hai quần đảo Banwol và Bakji là nơi cư ngụ của hơn 150 dân định cư, chủ yếu là người cao tuổi vì giới trẻ đều có xu hướng lên thành phố làm ăn, lập nghiệp. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi kể từ khi chính quyền địa phương lên một ý tưởng táo bạo là “nhuộm tím” cả hòn đảo.

dao-tim-purple-island-han-quoc-13Năm 2015, chính quyền quận Shinan đã đầu tư 4,8 tỷ won (4,25 triệu USD) để biến hòn đảo thành màu tím, bao gồm việc sơn các mái nhà. Hoạt động này đã giúp “hồi sinh” hòn đảo vắng, tên tuổi đảo tím được giới trẻ khắp nơi săn lùng.

Theo thống kê của cơ quan này, chiến dịch đã thu hút hơn 487.000 lượt khách kể từ khi chính thức bắt đầu vào năm 2019. Những du khách mặc đồ màu tím thậm chí còn được phép vào đảo miễn phí.

dao-tim-purple-island-han-quoc-4Toàn bộ 400 ngôi nhà, tòa nhà trên hai quần đảo Banwol và Bakji đã được sơn mái màu tím đồng nhất. Người ta trồng những cánh đồng hoa oải hương khổng lồ và xây dựng rất nhiều công trình mới đều màu tím.

Thực tế, màu tím mộng mơ được lựa chọn để “phủ màu” cho hòn đảo không bắt nguồn từ hoa oải hương, mà từ một loài hoa khác – hoa chuông tím (hay còn gọi là campanula) có nguồn gốc từ khu vực này.

dao-tim-purple-island-han-quoc-1Để đến được đảo tím, du khách mất khoảng 6 tiếng di chuyển từ thủ đô Seoul bằng xe buýt hoặc ô tô riêng. Bắt đầu từ một kế hoạch mạo hiểm và hiếm thấy, Banwol đã thành công biến mình thành một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Chỉ trong thời gian ngắn, hòn đảo nhỏ đã lột xác và đem đến nguồn thu nhập mới tốt hơn hẳn cho những người nông dân nơi đây. Khi tiếp đón khách tham quan, các hướng dẫn viên bản địa thậm chí còn mặc đồ màu tím từ đầu xuống chân.

Hướng dẫn đặt các tour Hàn Quốc 2023:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn Seoul giá tốt nhất thị trường chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...