Gấu trúc Fubao – Chú gấu trúc con đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc

09:45 24/08/2023

Hiện nay, chú gấu trúc Fubao đang là đề tài được nhiều người quan tâm. Đây là chú gấu trúc con đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc với cái tên Fubao có nghĩa là “kho báu mang lại hạnh phúc”.

Gấu trúc Fubao – Chú gấu trúc con đầu tiên được sinh ra ở Hàn Quốc

Gấu trúc Fubao

Gấu trúc Fubao.

gau-truc-fubao-ivivu-10Gấu trúc Fubao (sinh năm 2020) là con đầu lòng của mẹ Ai Bao (sinh năm 2013) và bố Le Bao (sinh năm 2012), hai chú gấu trúc khổng lồ được Chủ tịch nước Trung Quốc đưa đến Hàn Quốc vào tháng 3/2016 để tượng trưng cho quan hệ hữu nghị song phương. Gia đình gấu trúc Fubao hiện đang sinh sống ở vườn thú thuộc công viên Everland, Seoul. Ba chú gấu trúc này có lượng fan vô cùng đông đảo ở trong nước và quốc tế.

gau-truc-fubao-ivivu-2

gau-truc-fubao-ivivu-9Gấu trúc Fubao còn được các fan trên khắp thế giới gọi là ‘công chúa út’, được chăm sóc bởi hai nhân viên vườn thú là ông Kang Cheol-won và Song Young-kwan, thường được gọi là ‘ông nội’ và ‘ông ngoại’. Những đoạn video ghi lại hoạt động của gia đình gấu trúc Fubao và tình cảm của ông Kang và ông Song dành cho các chú gấu trúc thu hút hàng triệu lượt xem trên các nền tảng mạng xã hội.

gau-truc-fubao-ivivu-3

gau-truc-fubao-ivivu-8

gau-truc-fubao-ivivu-11Tuy nhiên, gấu trúc Fubao sẽ sớm được đưa trở lại Trung Quốc để nhân giống. Điều này là do người ta biết rằng tuổi giao phối của gấu trúc khổng lồ là từ 3 đến 4 tuổi. Gấu trúc hiếm đến mức Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phân loại chúng là loài ‘dễ bị tổn thương’. Một quan chức của công viên Everland nói lý do tại sao việc quay trở lại Trung Quốc đang được thảo luận là do giao phối và lịch trình đưa Fubao trở lại được dự kiến vào tháng 7 năm 2024 theo quy định, vì lúc đó bé đã được 4 tuổi và đến độ tuổi có đủ khả năng sinh sản.

gau-truc-fubao-ivivu-4

gau-truc-fubao-ivivu-7Trước đây, Trung Quốc từng “tặng” gấu trúc làm quà cho các quốc gia có quan hệ ngoại giao. Họ gửi gấu trúc đến các quốc gia có quan hệ ngoại giao với họ như một dấu hiệu của tình hữu nghị. Tuy nhiên, kể từ những năm 1980, khi mối lo ngại về nguy cơ tuyệt chủng gia tăng, gấu trúc chỉ được xuất khẩu ra nước ngoài dưới hình thức cho thuê. Theo nguyên tắc “tất cả gấu trúc đều thuộc sở hữu của Trung Quốc”, những con gấu trúc được sinh ra ở nước ngoài sẽ được trả về Trung Quốc khi đến thời điểm thích hợp.

gau-truc-fubao-ivivu-5

Du khách tò mò xem Fubao

Du khách tò mò xem Fubao.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Seoul giá tốt nhất thị trường chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...