Sài Gòn công bố chi tiết kế hoạch đón khách tham quan trụ sở UBND thành phố

10:47 11/09/2023

Từ 2/9/2023, Sài Gòn công bố kế hoạch chi tiết đón khách tham quan trụ sở UBND thành phố không thu phí. Sau đó sẽ mở định kỳ vào hai ngày cuối tuần của cuối tháng. 

Sài Gòn công bố chi tiết kế hoạch đón khách tham quan trụ sở UBND thành phố

Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã có thông báo về Chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân TP.HCM vào ngày Quốc khánh 2/9 và tiếp sau đó sẽ mở định kỳ vào hai ngày cuối tuần của cuối tháng.

Cụ thể, chương trình tham quan trụ sở Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đến cuối năm 2023 sẽ được tổ chức 5 đợt tham quan như sau:

-Dịp lễ Quốc khánh 2/9/2023: Thứ sáu (ngày 1/9) và thứ bảy (ngày 2/9).

-Tháng 9: Thứ bảy (ngày 30/9) và chủ nhật (ngày 1/10).

-Tháng 10: Thứ bảy (ngày 28/10) và chủ nhật (ngày 29/10).

-Tháng 11: Thứ bảy (ngày 25/11) và chủ nhật (ngày 26/11).

-Tháng 12: Thứ bảy (ngày 30/12) và chủ nhật (ngày 31/12).

Về lộ trình tham quan: Mỗi đoàn khách gồm 30 người tham quan trụ sở khoảng thời gian 60 phút như sau:

– Tại tầng trệt: Du khách được giới thiệu lịch sử hình thành, phát triển và phong cách kiến trúc của trụ sở Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân thành phố; các thiết kế điểm nhấn của khu vực sảnh và phòng tiếp khách quốc tế số 1.

Trụ sở UBND TP.HCM.

Bên ngoài trụ sở UBND TP.HCM.

ivivu-1

Du khách tham quan bên trong trong trụ sở. Ảnh: Nguyễn Huế/Vietnamnet.vn.

Một góc bên trong trụ sở UBND TP.HCM. Ảnh: vietnamnet.vn.

Một góc bên trong trụ sở UBND TP.HCM. Ảnh: vietnamnet.vn.

Du khách di chuyển theo cầu thang chính lên tầng một tham quan các phòng tiếp khách quốc tế và bản đồ Sài Gòn được chế tác từ thời Pháp. Tại sảnh chính: Du khách tham quan sảnh chính với ban công nhìn ra đường Nguyễn Huệ và công viên Bạch Đằng (quận 1, Sài Gòn); du khách tham quan phòng họp số 5, sau đó di chuyển theo lối ra cổng chính ghi cảm tưởng hoặc tham quan khu trưng bày giới thiệu quà lưu niệm du lịch.

ivivu-2

Chủ tịch TP.HCM trò chuyện với du khách tham quan. Ảnh: Sở Du lịch TP.HCM.

Các quy định cần biết khi tham quan trụ sở Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân TP.HCM, người dân và du khách du lịch Sài Gòn cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

– Phải đăng ký trước để vào tham quan. Có mặt tại địa điểm tham quan trước 15 phút so với khung giờ tham quan đã đăng kí để làm thủ tục an ninh. Khi tham quan vui lòng mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu thông tin.

– Quý khách không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan. Ban tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân.

– Quý khách không hút thuốc; không viết hoặc vẽ lên tường di tích. Không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Không được phép tổ chức các hoạt động khác ngoài hoạt động tham quan.

– Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay); mang giày hoặc dép có quai hậu.

– Tham quan theo đúng lộ trình quy định; giữ gìn trật tự, vệ sinh và cư xử đúng mực. Tuân thủ sự hướng dẫn của nhân viên và các bảng hướng dẫn trong di tích. Vui lòng liên hệ thuyết minh viên hoặc ban tổ chức để được hỗ trợ khi có thắc mắc cần được giải đáp hoặc có nhu cầu khác.

– Chịu trách nhiệm bồi thường nếu gây ra bất cứ tổn thất nào cho di tích.

– Quý khách có thể sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến điểm tham quan, xe cá nhân vui lòng gửi tại các khu vực lân cận như trung tâm thương mại Vincom Đồng Khởi, nhà hát Thành phố…

Trường hợp quý khách không tuân thủ các hướng dẫn nêu trên, ban tổ chức được phép từ chối quý khách vào tham quan.

Hướng dẫn đặt tour Sài Gòn hấp dẫn:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Sài Gòn giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...