Cầu tre Cẩm Đồng – vẻ đẹp mộc mạc nơi đồng quê Quảng Nam

11:01 20/11/2023

Cầu tre Cẩm Đồng nối từ thôn Cẩm Phú sang bãi bồi Gò Đình nằm giữa sông Thu Bồn, thuộc thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, là chiếc cầu đặc biệt ở vùng đồng bằng xứ Quảng được người dân tự làm hoàn toàn bằng tre.

Cầu tre Cẩm Đồng – vẻ đẹp mộc mạc nơi đồng quê Quảng Nam

Cầu tre Cẩm Đồng

Cầu tre Cẩm Đồng

cau-tre-cam-dong-ivivu-10Chiếc cầu tre Cẩm Đồng dài hàng chục mét, rộng chưa tới 1m, khá cao so với mặt nước, có tay vịn một bên, trông rất chênh vênh giữa dòng sông nhưng lại là con đường độc đạo cho người dân di chuyển hàng ngày để trồng cấy, thu hoạch hoa màu bên bãi bồi. Dù cầu tre thiếu kiên cố nhưng tiện hơn, nhanh hơn việc đi đò nên người dân nơi đây đã góp tiền, góp sức làm cầu để đi lại hàng chục năm nay.

cầu-tre-Cẩm-Đồng-ivivu

Cầu tre nhìn từ trên cao

Cầu tre nhìn từ trên cao

cau-tre-cam-dong-ivivu-9

cau-tre-cam-dong-ivivu-11Mỗi năm, khi những đợt lũ về, cây cầu tre Cẩm Đồng lại bị cuốn gãy hoặc bị hư hại. Sau lũ, người dân lại gọi nhau gom tiền mua vật liệu và tre để dựng lên một cây cầu mới. Nhiều năm trôi qua, người dân ở đây không nhớ đã dựng lại chiếc cầu này bao nhiêu lần, chỉ biết rằng trong ký ức của mỗi người sinh ra và lớn lên tại vùng đất này đều gắn liền với bao kỷ niệm bên cây cầu tre mộc mạc và giản dị.

cau-tre-cam-dong-ivivu-3

cau-tre-cam-dong-ivivu-8

cau-tre-cam-dong-ivivu-12Bãi bồi Gò Đình nằm giữa sông Thu Bồn có diện tích khoảng 90ha, là cánh đồng màu mỡ, nơi sản xuất nông nghiệp trọng điểm của bà con nông dân xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn. Con đường ngắn nhất để người dân ra đồng là đi qua cây cầu tre Cẩm Đồng, vừa nhanh, vừa tiện hơn sang sông bằng ghe, đò. Cây cầu cũng là nơi nhiều nhiếp ảnh gia, khách du lịch tìm đến để sáng tác, chiêm ngưỡng chụp ảnh, nhất là những buổi ban mai hay hoàng hôn.

cau-tre-cam-dong-ivivu-4

cau-tre-cam-dong-ivivu-7

cau-tre-cam-dong-ivivu-13Khi hoàng hôn buông xuống mặt nước cũng là lúc những người nông dân trở về nhà sau một ngày lao động. Và cứ thế, cầu tre Cẩm Đồng dần dần trở thành một địa chỉ nổi tiếng với du khách, đặc biệt là khách nước ngoài, bởi những khoảnh khắc đẹp như tranh vẽ của nó. Bên con sông và cây cầu đơn sơ ấy, những đôi bàn chân vẫn ngày ngày qua sông, lao động cần mẫn. Và chiếc cầu tre vẫn ngày ngày dập dìu theo từng bước chân người nông dân, như một người bạn trong đời sống của người dân xứ Cẩm Đồng.

cau-tre-cam-dong-ivivu-5

cau-tre-cam-dong-ivivu-6

cau-tre-cam-dong-ivivu-14

cau-tre-cam-dong-ivivu-15

cau-tre-cam-dong-ivivu-16

cau-tre-cam-dong-ivivu-17

Hướng dẫn cách đặt tour Đà Nẵng – Hội An hấp dẫn:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Quảng Nam giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...