Check-in đỉnh núi Tô Thị – điểm đến độc đáo ở Lạng Sơn

13:59 22/05/2024

Núi Tô Thị ở thành phố Lạng Sơn, nơi có di tích tượng đá độc đáo nằm trên ngọn núi, gắn với truyền thuyết đầy tính nhân văn về người phụ nữ Việt Nam. Hứa hẹn trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách.

Vị trí núi Tô Thị

Núi Tô Thị, có hòn vọng phu (tượng nàng Tô Thị) nằm trên đỉnh núi, thuộc quần thể Khu danh thắng Nhị – Tam Thanh, thành nhà Mạc, thuộc phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn. Đặc biệt bức tượng đá độc đáo có hình dáng giống như nàng Tô Thị đang chờ chồng. Ngày nay trở thành một trong những điểm đến ấn tượng của hệ thống di tích của Lạng Sơn. Thu hút đông đảo khách du lịch từ khắp nơi đến tham quan và tìm hiểu.

núi Tô Thị

Núi nàng Tô Thị và thành nhà Mạc

núi Tô Thị

Tảng đá tự nhiên trên đỉnh núi

Câu chuyện về núi Tô Thị

Núi Tô Thị không chỉ mang nét đẹp hữu tình của núi rừng mà còn là nơi gắn liền với câu chuyện người phụ nữ ôm con chờ chồng nhìn về phía xa. Du khách có thể thấy phiến đá thiên nhiên hình thành nên hình dáng nàng Tô Thị đứng cao vút giữa trời đất. Đó còn là biểu tượng đẹp và nổi tiếng nhất của Lạng Sơn.

Quần thể danh thắng Nhị – Tam Thanh

núi Tô Thị

Tượng đá nàng Tô Thị nhìn từ phía dưới

Dù đã trải qua nhiều năm tháng và tác động của thiên nhiên. Nhưng tảng đá vẫn được giữ gìn và phục dựng gần như nguyên bản bởi chính quyền địa phương. Ngoài ra đây còn là biểu tượng về lòng thủy chung, đã truyền cảm hứng cho nhiều tác phẩm văn học và âm nhạc quý giá. Trong đó có bài trường ca nổi tiếng “Hòn Vọng Phu”. Nếu có dịp ghé thăm núi Tô Thị, du khách sẽ trải nghiệm nhiều cảm xúc đặc biệt và khác biệt so với khi khám phá các ngọn núi khác tại Việt Nam.

núi Tô Thị

Tượng đá có hình người phụ nữ đang bế con chờ chồng

Núi Tô Thị – điểm đến mang giá trị văn hóa sâu sắc

Đến đây tham quan, ngoài được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của Lạng Sơn từ trên cao với bức tranh đồng lúa xanh mướt, du khách còn được tìm hiểu về lịch sử, ý nghĩa câu chuyện về nàng Tô Thị. Ngày nay, dưới chân tượng nàng Tô Thị, người ta đặt những bát hương thể hiện lòng kính trọng của người dân dành cho nàng. Nhiều du khách đến đây còn cầu nguyện và mong ước những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống và tình yêu của mình.

Núi Tô Thị với khung cảnh đồng lúa xanh mướt

Khu vực tượng đá nàng Tô Thị có đặt bát hương

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...