Hội An họp báo chính thức giải thích về việc bán vé

10:03 23/06/2014

Sáng 26/4, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo để thông báo việc tổ chức bán vé tham quan phố cổ Hội An.

Sau khi UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tăng cường kiểm soát vé vào tham quan phố cổ Hội An, nhưng cách làm không tốt đã gây phản ứng đối với khách du lịch.

Đứng trước nhiều phản ánh của người dân, du khách và cơ quan truyền thông, thành phố Hội An tổ chức đính chính lại việc bán vé và thông tin cụ thể hơn về công tác tổ chức bán vé.

Hội An sẽ không thu vé lẻ vào phố cổ.

Hội An sẽ không thu vé lẻ vào phố cổ. (ảnh: Thành Long)

Ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy Hội An, tỉnh Quảng Nam giải thích: “Mỗi năm, phố cổ Hội An thất thu khoảng 40% từ tiền bán vé, do vậy việc làm này để chống thất thu, tăng thêm kinh phí cho tu sửa di tích. Và việc bán vé này hoàn toàn tuân theo Quy định của Bộ Tài chính và Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, sau khi tăng cường kiểm soát chống thất thu tiền vé, lộ ra nhiều điều bất hợp lý, thành phố Hội An sẽ thay đổi lại. Theo đó, khách đến Hội An mua vé 1 lần có giá trị cho cả hành trình dù là 1 ngày hay 1 tháng.”

“Khách đến đến Hội An chỉ cần mua vé 1 lần suốt thời kỳ anh ở lại, kể cả 1 tháng, khách có quyền đi vào phố cổ. Vấn đề này chúng tôi đã họp và thống nhất vấn đề này. Vấn đề thứ 2 đối với du khách khi người ta đi lẻ vào chúng ta mời người ta mua vé, nhưng người ta nói là chưa mua vé thì hoặc quên vé thì vẫn linh hoạt để cho người ta đi, không chèo kéo.”

“Vấn đề thứ 3 đối với khách Việt đi theo đoàn thì phải bán vé vì bản thân anh bán Tour anh đã lấy tiền rồi. Còn khách người ta đi gia đình năm ba người vào đi quanh phố mà không vào di tích thì cứ để người ta đi. Thậm chí khách làm việc họ đi vào thì không nhất thiết phải thu vé vì tôi nghĩ đó không phải là nguồn thu lớn lắm đối với thành phố.”

Theo vov.vn

Tham khảo danh sách Khách sạn Hội An giá ưu đãi cực tốt chỉ từ 203.000 VND

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!)
Loading...Loading...