Hơn 5 triệu cho 25 phút ngắm vịnh Hạ Long từ thủy phi cơ

11:00 26/08/2014

Vịnh Hạ Long sẽ là điểm du lịch đầu tiên có dịch vụ du lịch bằng thủy phi cơ tại Việt Nam. Chi phí cho 25 – 40 phút du ngoạn, ngắm toàn cảnh vịnh từ trên cao là 5 – 7,5 triệu đồng.

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám công ty cổ phần hàng không Hải Âu cho biết, dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long sẽ chính thức khai trương tại bến du thuyền Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) ngày 9/9 tới. Lựa chọn Hạ Long là điểm khai thác đầu tiên, đại diện đơn vị tổ chức du lịch cho biết, dịch vụ ngắm cảnh vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ tập trung hướng tới đối tượng khách hàng trung và cao cấp tại Việt Nam cũng như du khách quốc tế tới Hạ Long.

Ông Lương Hoài Nam nhận định, khách du lịch trong nước thường du lịch Vịnh Hạ Long vào mùa hè nhưng khách quốc tế thì ngược lại, thường tới vào mùa đông để tận hưởng các gói dịch vụ cao cấp tại đây. Một số chuyên gia tư vấn du lịch quốc tế khi tới thực tế tại Hạ Long đã nhận xét “đây là thiên đường cho du lịch thủy phi cơ”.

Du lịch thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long

Thay vì được đóng thùng ship bằng tàu thủy thì thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX đã bay hơn 15.000 km từ  Mỹ qua Thái Bình Dương rồi về Hà Nội vào sáng nay. Ảnh Tuấn Mark.

Công bố giá hấp dẫn khi ngắm vịnh Hạ Long bằng thủy phi cơ

Chi phí cho một chuyến bay với thủy phi cơ từ Hà Nội tới Hạ Long và những tour du ngoạn thời gian từ 25 đến 40 phút trên vịnh có giá 5 – 7,5 triệu đồng/suất. Một chuyến chở được tối đa 12 hành khách và 2 phi công. Ông Hoài Nam chia sẻ, tại các nước có dịch vụ thủy phi cơ nổi tiếng như Canada, Úc, Mỹ, Newzeland, hầu hết du lịch với thủy phi cơ đều không có tiếp viên mà phi công đồng thời là hướng dẫn viên du lịch.

Vừa lái, phi công vừa trò chuyện và giới thiệu thông tin chi tiết về các cảnh quan bên dưới. Tuy nhiên, do vào mùa đông, thời tiết trên vịnh có nhiều sương mù vào sáng sớm và chiều tối nên đơn vị tổ chức dịch vụ sẽ tùy thời tiết để cân nhắc thời điểm cất cánh, có thể vào tầm trưa tới giữa giờ chiều.

Đồng thời, trong những tháng mùa đông, dịch vụ thủy phi cơ sẽ hướng tới tập trung tại các vịnh, biển, đảo nổi tiếng ở miền Trung, Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Dự kiến từ tháng 12, sau khi đón chiếc phi cơ thứ 3 về Việt Nam, hàng không Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ thủy phi cơ trên các tuyến từ TP.HCM đi tới các điểm du lịch biển và đồng bằng sông nước nổi tiếng như Mũi Né (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Cần Thơ, Châu Đốc (An Giang), Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt và các điểm phía Nam. Theo lộ trình, năm 2015, dịch vụ thủy phi cơ của Việt Nam sẽ mở rộng sang thị trường các nước lân cận như: Lào, Campuchia,…

Du lịch thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long

Hình dáng nhỏ bé, với sức chứa tối đa chỉ 14 người nhưng buồng lái của thủy phi cơ không thua gì buồng lái các dòng máy bay lớn nổi tiếng thế giới như Boeing hay Airbus350. Ảnh Tuấn Mark.

Thời gian đầu đưa vào khai thác, hàng không Hải Âu có cách làm khác biệt. Dựa trên tâm lý khách du lịch muốn có không gian để tự cảm nhận đồng thời tập trung vừa ngắm cảnh, vừa chụp ảnh nên nhà tổ chức sẽ để cơ trưởng, cơ phó tập trung vào chuyên môn lái và hành khách có không gian tận hưởng cho riêng mình.

Ông Trần Trọng Kiên, Tổng giám đốc tập đoàn Thiên Minh (TMG) – cổ đông đa số của hãng hàng không Hải Âu – cho biết, các thủy phi cơ thông thường bị giới hạn chặng đường và thời gian bay nên hầu hết các thủy phi cơ vận chuyển về một số nước tại châu Á phải đi theo đường tàu thủy.

Tuy nhiên, dòng máy bay Cessna Grand Caravan EX vừa ra mắt năm 2014 đã cải thiện được nhiều hạn chế của các thủy phi cơ thông thường. Bổ sung thêm một bình xăng phụ, 2 trong 3 chiếc Cessna Grand Caravan EX của TMG do 2 phi công kỳ cựu Frank Celestin và James Murphi, vượt 15.000km với 2 lần chuyển sân từ Mỹ qua Thái Bình Dương về tới Hà Nội.

Du lịch thủy phi cơ ngắm vịnh Hạ Long

Thủy phi cơ do các phi công lão luyện người Úc hoặc Newzeland điều khiển. Giá vé 1 suất ngắm toàn cảnh vịnh Ha Long từ độ cao 150 đến 3.000m trong 25 – 40 phút với  thủy phi cơ là 5 – 7,5 triệu đồng. Ảnh Tuấn Mark.

Ông Trần Trọng Kiên cho biết thêm, TMG đã nghiên cứu về dịch vụ thủy phi cơ từ cách đây 5 năm. Đại diện TMG đã trực tiếp đi thăm dò thị trường sản xuất thủy phi cơ của nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Canada, Úc, Mỹ… Cuối cùng, TMG quyết định đặt mua 3 thủy phi cơ đời mới 2014 của thương hiệu máy bay Cessna (Mỹ).

Cho đến nay, Cessna đã sản xuất hơn 2.500 thủy phi cơ các loại. Ông Kiên tính trung bình cứ 2,5 ngày, hãng này xuất xưởng 1 chiếc thủy phi cơ và theo ông, đây là một trong những công ty sản xuất thủy phi cơ hàng đầu thế giới. Tuy chỉ chở được tối đa 14 người, dáng vóc nhỏ bé nhưng buồng lái của thủy phi cơ không khác gì buồng lái của các máy bay lớn như Airbus 350, Boeing hay các dòng máy bay nổi tiếng khác.

Thành lập năm 1994, Thiên Minh là doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam, sở hữu ba thương hiệu lữ hành lớn, một công ty đặt chỗ du lịch trực tuyến, 11 khách sạn phân khúc từ 3 đến 4 sao, và một công ty quản lý khách sạn. Hàng năm, Thiên Minh đón khoảng 90.000 khách du lịch và phục vụ khoảng 200.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú tại các khách sạn thuộc tập đoàn.

Ông Trần Trọng Kiên – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh

Ông Trần Trọng Kiên – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thiên Minh

Hiện Thiên Minh sở hữu một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như Buffalo Tours, Victoria Hotels and Resorts, ÊMM, iVIVU.com (hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, cung cấp giải pháp tối ưu giúp người dùng tìm kiếm và đặt phòng với hệ thống xác nhận và giữ phòng tức thời, phương thức thanh toán đa dạng, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7; phục vụ khách hàng toàn cầu, đặc biệt khu vực Đông Nam Á, bao gồm các tổ chức, công ty, đơn vị, cá nhân có nhu cầu đi công tác, hội thảo, thăm người thân, du lịch, chữa bệnh, v.v…)

Một trong những bước phát triển mới của Thiên Minh là sự ra đời của hãng hàng không Hải Âu chuyên phục vụ các chuyến bay ngắm cảnh tại vịnh Hạ Long cũng như các chuyến bay giữa Hà Nội – Hạ Long, bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8/2014. Tại Việt Nam, Thiên Minh là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng thủy phi cơ phục vụ du lịch.

iVIVU.com tự hào là thành viên của TMG

iVIVU.com – hệ thống đặt phòng khách sạn trực tuyến, cung cấp giải pháp tối ưu giúp người dùng tìm kiếm và đặt phòng với hệ thống xác nhận và giữ phòng tức thời, phương thức thanh toán đa dạng, dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. iVIVU.com là đối tác giữa Tập đoàn TMG Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn và Tập đoàn Wotif Australia, thương hiệu du lịch trực tuyến hàng đầu của Australia. iVIVU.com phục vụ khách hàng toàn cầu, đặc biệt khu vực Đông Nam Á, bao gồm các tổ chức, công ty, đơn vị, cá nhân có nhu cầu đi công tác, hội thảo, thăm người thân, du lịch, chữa bệnh, v.v…

dat-phong-khach-san-online-ivivu

iVIVU.com & các điểm ưu việt:

– Đáp ứng mọi yêu cầu có thể của khách hàng từ cá nhân tới tổ chức, không phân biệt vị trí địa lý.
– Cung cấp dịch vụ đa dạng, đầy đủ loại khách sạn, loại phòng ở phạm vi toàn cầu, với hệ thống gần 2.000 khách sạn tại Việt Nam & hơn 30.000 khách sạn quốc tế.
– Dịch vụ khách hàng nhiệt tâm, chu đáo 24/7.
– Thanh toán linh hoạt, nhanh chóng, an toàn.
– Luôn có chương trình ưu đãi, khuyến mại, giảm giá đặc biệt cho khách đoàn, công ty, tổ chức.

Diệp Sa/Theo Zing

Du lịch trọn vẹn hơn khi đặt phòng khách sạn trực tuyến với iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (5 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...