7 đặc sản Hàn Quốc làm ấm lòng du khách trong mùa lạnh

11:18 31/12/2018

Nhiều món mì, canh của xứ Hàn với hương vị đậm đà được người Việt yêu thích.

7 đặc sản Hàn Quốc làm ấm lòng du khách trong mùa lạnh

Jajangmyeon (Mì tương đen) Mì tương đen Jajangmyeon là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc có nguồn gốc từ Trung Hoa. Thành phần chính là tương đen từ đậu nành lên men (chunjang), xào với rau củ cắt nhỏ và thịt bò, lợn hoặc hải sản. Jajangmyeon có giá phải chăng và rất dễ tìm ở các khu ăn uống. Món này thường được ăn trong ngày hội độc thân Black Day của người Hàn (14/4), và được vinh danh là một trong 100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc.

Jajangmyeon (Mì tương đen): Mì tương đen Jajangmyeon là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc có nguồn gốc từ Trung Hoa. Thành phần chính là tương đen từ đậu nành lên men (chunjang), xào với rau củ cắt nhỏ và thịt bò, lợn hoặc hải sản. Jajangmyeon có giá phải chăng và rất dễ tìm ở các khu ăn uống. Món này thường được ăn trong ngày hội độc thân Black Day của người Hàn (14/4), và được vinh danh là một trong 100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc.

Seolleongtang (Canh xương bò hầm) Chắc hẳn những ai là tín đồ phim Hàn Quốc đều biết canh xương bò hầm nổi tiếng là món bổ dưỡng thường được đem biếu. Seolleongtang chế biến từ xương bò ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt bò chín, được phục vụ cùng với cơm trắng hoặc mì sợi và ăn kèm với kim chi cay. Món ăn này thường bán trong các nhà hàng, quán ăn lâu năm và không quá đắt đỏ.

Seolleongtang (Canh xương bò hầm): Chắc hẳn những ai là tín đồ phim Hàn Quốc đều biết canh xương bò hầm nổi tiếng là món bổ dưỡng thường được đem biếu. Seolleongtang chế biến từ xương bò ninh nhừ trong 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt bò chín, được phục vụ cùng với cơm trắng hoặc mì sợi và ăn kèm với kim chi cay. Món ăn này thường bán trong các nhà hàng, quán ăn lâu năm và không quá đắt đỏ.

Kalguksu (Phở thủ công kiểu Hàn Quốc) Không chỉ ở Việt Nam mới có phở, Hàn Quốc cũng có một loại mì sợi giống phở được làm thủ công do người thợ sử dụng dao để cắt, gọi là Kalguksu. Món này thường được chan nước dùng ninh từ xương ăn kèm với những miếng thịt gà hoặc bò băm. Có nơi còn cho thêm màn thầu vào tô cho đầy đặn nhiều vị. Vì là món thủ công nên không có nhiều nơi bán Kalguksu.

Kalguksu (Phở thủ công kiểu Hàn Quốc): Không chỉ ở Việt Nam mới có phở, Hàn Quốc cũng có một loại mì sợi giống phở được làm thủ công do người thợ sử dụng dao để cắt, gọi là Kalguksu. Món này thường được chan nước dùng ninh từ xương ăn kèm với những miếng thịt gà hoặc bò băm. Có nơi còn cho thêm màn thầu vào tô cho đầy đặn nhiều vị. Vì là món thủ công nên không có nhiều nơi bán Kalguksu.

Janchi-guksu (Mì yến tiệc) Janchi-guksu có nghĩa là mì yến tiệc, bởi trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, mì tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và hạnh phúc nên thường xuất hiện trong các tiệc mừng năm mới, sinh nhật, mừng thọ, đám cưới. Nhiều người gọi vui món này là “mì không người lái” vì thành phần ít ỏi trong tô mì, chỉ gồm trứng, bí ngòi và đậu hũ. Hương vị của mì thanh tao, thích hợp để ăn nhẹ. Janchi-guksu thường được bán trong các nhà hàng và các quán ăn chuyên mì với giá không hề đắt.

Janchi-guksu (Mì yến tiệc): Janchi-guksu có nghĩa là mì yến tiệc, bởi trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc, mì tượng trưng cho cuộc sống trường thọ và hạnh phúc nên thường xuất hiện trong các tiệc mừng năm mới, sinh nhật, mừng thọ, đám cưới. Nhiều người gọi vui món này là “mì không người lái” vì thành phần ít ỏi trong tô mì, chỉ gồm trứng, bí ngòi và đậu hũ. Hương vị của mì thanh tao, thích hợp để ăn nhẹ. Janchi-guksu thường được bán trong các nhà hàng và các quán ăn chuyên mì với giá không hề đắt.

Naengmyeon (Miến cay lạnh) Tuy có nhiệt độ lạnh và được dùng nhiều vào mùa nóng ở Hàn Quốc nhưng thực chất, Naengmyeon vốn là món ăn mùa đông truyền thống của người Triều Tiên. Sợi mì nhỏ giống miến Việt Nam, làm từ bột sắn dây, kiều mạch, rong biển. Theo truyền thống, miến được phục vụ trong một bát kim loại đựng nước dùng ướp đá lạnh, rau sống thái chỉ, vài lát lê Hàn Quốc và thường thêm một quả trứng luộc hoặc thịt lạnh. Khi ăn, khách nêm thêm mù tạt cay và giấm. Miến lạnh Naengmyeon thường có trong các hàng đồ nướng lẩu như một món để làm dịu sự cay nóng.

Naengmyeon (Miến cay lạnh): Tuy có nhiệt độ lạnh và được dùng nhiều vào mùa nóng ở Hàn Quốc nhưng thực chất, Naengmyeon vốn là món ăn mùa đông truyền thống của người Triều Tiên. Sợi mì nhỏ giống miến Việt Nam, làm từ bột sắn dây, kiều mạch, rong biển. Theo truyền thống, miến được phục vụ trong một bát kim loại đựng nước dùng ướp đá lạnh, rau sống thái chỉ, vài lát lê Hàn Quốc và thường thêm một quả trứng luộc hoặc thịt lạnh. Khi ăn, khách nêm thêm mù tạt cay và giấm. Miến lạnh Naengmyeon thường có trong các hàng đồ nướng lẩu như một món để làm dịu sự cay nóng.

Dakgalbi (Gà xào cay) Gà xào cay có giá rẻ, thường được phục vụ theo mẻ lớn. Trước đây, món này được quân lính và sinh viên yêu thích, sau này trở thành một trong những đặc sản quốc dân của xứ Hàn. Thành phần gồm gà ướp gochujang (một loại sốt từ xì dầu) được xào cùng các loại rau (thường là bắp cải) trên chảo gang lớn, kèm sốt cay và các loại món phụ như bánh gạo, phô mai. Dakgalbi bán phổ biến ở vùng Chuncheon nơi có nguồn thịt gà ngon. Các bạn có thể ăn trưa trong hành trình đi đảo Nami.

Dakgalbi (Gà xào cay): Gà xào cay có giá rẻ, thường được phục vụ theo mẻ lớn. Trước đây, món này được quân lính và sinh viên yêu thích, sau này trở thành một trong những đặc sản quốc dân của xứ Hàn. Thành phần gồm gà ướp gochujang (một loại sốt từ xì dầu) được xào cùng các loại rau (thường là bắp cải) trên chảo gang lớn, kèm sốt cay và các loại món phụ như bánh gạo, phô mai. Dakgalbi bán phổ biến ở vùng Chuncheon nơi có nguồn thịt gà ngon. Các bạn có thể ăn trưa trong hành trình đi đảo Nami.

Banchan Banchan là tên gọi chung cho các món ăn phụ đặt trong chén đĩa nhỏ ở giữa bàn để mọi người có thể dùng chung. Theo quy định, con số banchan trên bàn có thể là 3 - 5 - 7 - 9 - 12 món như rong biển, các loại kim chi, trứng, miến trộn, thịt kho, thịt nướng... Tuy là món phụ nhưng nếu thiếu banchan, bữa ăn sẽ trở nên sơ sài và bị nhạt miệng. Thông thường, khi ăn bất cứ món chính nào, bạn đều được phục vụ thêm banchan miễn phí. Các món phụ luôn được phục vụ trước để thực khách nếm khai vị lai rai, trong quá trình bữa ăn nếu thiếu sẽ được bổ sung, và để nhâm nhi khi kết thúc bữa ăn.

Banchan: Banchan là tên gọi chung cho các món ăn phụ đặt trong chén đĩa nhỏ ở giữa bàn để mọi người có thể dùng chung. Theo quy định, con số banchan trên bàn có thể là 3 – 5 – 7 – 9 – 12 món như rong biển, các loại kim chi, trứng, miến trộn, thịt kho, thịt nướng… Tuy là món phụ nhưng nếu thiếu banchan, bữa ăn sẽ trở nên sơ sài và bị nhạt miệng. Thông thường, khi ăn bất cứ món chính nào, bạn đều được phục vụ thêm banchan miễn phí. Các món phụ luôn được phục vụ trước để thực khách nếm khai vị lai rai, trong quá trình bữa ăn nếu thiếu sẽ được bổ sung, và để nhâm nhi khi kết thúc bữa ăn.

ivivu.com gợi ý một số khách sạn Seoul giá tốt

1. Hotel 8 Hours

2. Red Stone Guest House

3. Vabien Suites II Serviced Residence

Theo Linh Sea/Vnexpress

Gọi ngay 1900 1870 (Miền Nam), 1900 2045 (Miền Bắc) hoặc 1900 2087 (Cần Thơ) để được tư vấn khách sạn Seoul giá ưu đãi cực tốt tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm trên 5)
Loading...Loading...