Kỳ lạ tòa tháp Gió nổi giữa vịnh Tokyo, Nhật Bản

15:07 23/11/2022

Tòa tháp hình cánh buồm xuất hiện giữa vịnh Tokyo (Nhật Bản) khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Kỳ lạ tòa tháp nổi giữa vịnh Tokyo, Nhật Bản

Tòa tháp với vẻ ngoài đặc biệt và vị trí giữa biển khiến người dân Nhật Bản tò mò. Được biết đây là tòa nhà bí mật của chính phủ, hay hệ thống cảnh báo sớm về sự xuất hiện của Godzilla. Trên thực tế, đây là Kaze no To, hay tháp Gió, một công trình thông hơi, cung cấp không khí cho đoạn hầm ngầm qua biển của tuyến đường Tokyo Bay Aqua-Line nối hai thành phố Kawasaki và Kisarazu.

Ảnh: WAWA.

Ảnh: WAWA.

Mở cửa năm 1997, Tokyo Bay Aqua-Line là tuyến đường kết hợp cầu và hầm ngầm đi ngang qua vịnh Tokyo (Nhật Bản), giữa là đoạn hầm ngầm dài 9,6 km. Đây hiện là đường hầm dưới nước dài thứ tư thế giới.

Ảnh: Amusing Planet.

Ảnh: Amusing Planet.

Ảnh: Gettyimages.

Ảnh: Gettyimages.

Tháp Gió được đặt ở vị trí giữa hầm – công trình nằm ở độ sâu 40m so với bề mặt. Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Toyo Ito, hai tòa tháp nhìn như mái vòm từ một hướng, như những cánh buồm căng gió từ hướng khác.

Ảnh: Amusing Planet.

Ảnh: Amusing Planet.

Tuy nhiên, tháp Gió không cho phép người dân địa phương hay du khách đến Nhật Bản tham quan. Bạn có thể nhìn thấy công trình này từ điểm nghỉ chân hay bờ vịnh, hoặc từ máy bay nếu hạ cánh xuống sân bay Haneda của Tokyo. Hành khách đi qua Tokyo Bay Aqua-Line có thể dừng chân ở hòn đảo nhân tạo thứ hai, được biết đến với cái tên Umihotaru, nằm ở đoạn giao giữa đường hầm và cầu, với nhiều nhà hàng, cửa hàng mua sắm và giải trí.

Hướng dẫn đặt các tour Nhật Bản:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo iVIVU.com

Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...