Hawaii kêu gọi du khách ngừng đến Maui

15:24 07/09/2023

Trong thời gian vừa qua, giới chức quần đảo Hawaii đã kêu gọi du khách tránh đi du lịch đến Maui sau thảm họa cháy rừng để nhường chỗ ở cho người dân địa phương.

Xem thêm: Du lịch Hoa Kỳ

Hawaii kêu gọi du khách ngừng đến Maui

Du khách không chỉ được kêu gọi nhanh chóng rời Maui, chính quyền còn khuyến nghị khách sắp xếp lại kế hoạch đến đây trong thời gian này và trong vài tháng tới. Thay vào đó, mọi người nên tìm nơi khác vì nhiều khách sạn trong vùng cần phòng làm nơi ở cho những người gần như mất hết tài sản sau vụ cháy. Hiện nhiều khách sạn phía tây hòn đảo đã ngừng cho khách đặt phòng, theo Hội đồng Du lịch Hawaii.

Dao-Maui-ivivu-1

Đảo Maui tan hoang sau cháy rừng. Ảnh: AFP.

Ngày 12/8, ngôi sao Hollywood gốc Hawaii Jason Momoa cũng đưa lời cảnh báo tới du khách về việc không nên đến hòn đảo lúc này. Sự tàn phá của các vụ cháy rừng sẽ có tác động lâu dài với các nguồn tài nguyên trên đảo Maui. Nơi này cần thời gian để chữa lành những đau buồn, tổn thất và phục hồi.

Dao-Maui-ivivu-2

Các tình nguyện viên đang mang đồ “tiếp tế” cho người dân trên đảo Maui. Ảnh: AFP.

Cũng theo Hội đồng Du lịch, phần lớn du khách đã chú ý đến lời kêu gọi rời đảo. Gần 46.000 người dân và du khách đã rời đi từ sân bay Kahului, phía tây đảo Maui khi các trận cháy rừng thiêu rụi hoàn toàn thị trấn lịch sử Lahaina. Hiện số nạn nhân thiệt mạng vì cháy rừng lên đến 93 người, theo thống đốc Hawaii Josh Green.

Thống đốc Green cho biết 1.000 phòng khách sạn sẽ được cung cấp cho những người sơ tán và làm nhiệm vụ. Hiện có 4.500 người cần nơi trú ẩn. Bang muốn hợp tác với Airbnb để đảm bảo việc cung cấp nhà cho người dân địa phương. Ông Green hy vọng những người dân mất nhà sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà 3-9 tháng.

Cảnh sát trưởng Maui John Pelletier cho biết các nhóm dẫn theo chó nghiệp vụ mới chỉ rà soát được 3% khu vực tìm kiếm, tính đến ngày 12/8. “Chúng tôi cần kiểm soát khu vực rộng ít nhất 13 km2 và nơi đó đang chứa rất nhiều người thân, gia đình của chúng tôi”, Pelletier nói.

Hướng dẫn cách đặt các tour Hoa Kỳ hấp dẫn:

– Gọi (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Click đặt ngay khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...