TP.HCM sẽ có 14 km “Đường tàu – Đường hoa” dọc tuyến đường sắt Bắc – Nam

10:19 05/09/2023

TP.HCM đã phối hợp với ngành đường sắt Việt Nam tổ chức trồng hoa dọc 14km đường sắt Bắc – Nam đi qua địa bàn, hưởng ứng kế hoạch “Đường tàu – Đường hoa”, biến đường sắt Việt Nam thành con đường hoa dài nhất Việt Nam trong tương lai.

TP.HCM sẽ có 14 km “Đường tàu – Đường hoa” dọc tuyến đường sắt Bắc – Nam

Hồi tháng 5, chuyên trang du lịch quốc tế nổi tiếng Lonely Planet gọi tên tuyến đường sắt Thống Nhất (đường sắt Bắc – Nam) của Việt Nam ở vị trí đầu tiên trong 9 hành trình du lịch bằng tàu ngoạn mục nhất thế giới.

duong-sat-duong-hoa-ivivu-1Đường sắt Bắc – Nam đi qua địa bàn TP.HCM có chiều dài khoảng 14 km, đi qua các quận: 3, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh và TP.Thủ Đức. Từ tháng 4, VNR đã tổ chức lễ ký kết ra mắt mô hình “Hành lang đường sắt an toàn, sạch, xanh và thân thiện môi trường” nhằm phát động phong trào “Đường tàu – Đường hoa” trên địa bàn TP.HCM.

Theo Sở Xây dựng, ngành đường sắt đã chủ động phối hợp với các quận, huyện trên địa bàn thành phố ký kết liên tịch, ra quân làm vệ sinh, dọn cỏ rác, xà bần và trồng cây xanh, hoa kiểng đối với đoạn đường sắt đi qua địa bàn quận Bình Thạnh và quận Phú Nhuận. Quận 3 đã có kế hoạch triển khai và TP.Thủ Đức hiện cũng đã tổ chức khảo sát thực tế để thống nhất phương án phối hợp.

duong-sat-duong-hoa-ivivu-2Để hỗ trợ VNR biến ý tưởng thành hiện thực, Sở Xây dựng kiến nghị UBND TP có văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị chức năng để phối hợp hốt dọn, vận chuyển rác, xà bần phía bắc ga Sài Gòn thuộc P.11, Q.3 (khoảng 200m) do người dân xả, đổ vào đường sắt, tích tụ qua nhiều năm. Sau khi dọn xong, có mặt bằng thì các đơn vị đường sắt và UBND P.11 sẽ tạo mảng xanh, cùng cam kết chăm sóc, bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, không bị tái ô nhiễm.

Đồng thời, UBND TP hỗ trợ 300 cây bằng lăng cảnh để trồng vào khoảng đất trống giữa hàng rào bảo vệ đường sắt và vỉa hè đường Phạm Văn Đồng; xem xét, hỗ trợ về nguồn lực để xây dựng tuyến đường hoa đẹp nhất qua địa bàn quận Phú Nhuận làm hình ảnh điển hình cho phong trào “Đường tàu – Đường hoa” trong phạm vi TP.HCM.

duong-sat-duong-hoa-ivivu-3Sở Xây dựng cũng đề xuất UBND TP giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND các địa phương có tuyến đường sắt đi qua hỗ trợ đơn vị đường sắt trong việc chọn lựa và cung cấp giống cây hoa phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của thành phố; hướng dẫn phương pháp chăm sóc, quy định biện pháp bảo vệ để cây hoa phát triển thuận lợi.

Sở Du lịch thông qua các chương trình du lịch, các tour du lịch đến thành phố cũng cần quảng bá hình ảnh “Đường tàu – Đường hoa” đến người dân và du khách.

Hướng dẫn đặt tour Sài Gòn hấp dẫn:

– Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.

– Đặt online và xem lịch trình tour chi tiết TẠI ĐÂY.

Theo Monster

Gọi ngay 1900 1870 (miền Nam), 1900 2045 (miền Bắc) hoặc 1900 2087 (miền Tây) để được tư vấn khách sạn Sài Gòn giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com!

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 lượt, 5,00 điểm trên 5)
Loading...